12.3.63

ผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" ยืนยัน ไม่ได้มาโซน Groove ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" ยืนยัน ไม่ได้มาโซน Groove ห้างเซ็นทรัลเวิลด์

จากกรณีโลกออนไลน์มีการพูดถึงกรณีกลุ่มผู้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) เดินทางมาที่โซน Groove ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์นั้น

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก CentralWorld โพสต์ข้อความแถลงว่า จากการพูดถึงในโซเชียลมีเดียกรณีมีกลุ่มผู้ติดเชื้อเดินทางมาที่โซน Groove ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์นั้น ทางศูนย์ฯ ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับร้านชงเจริญ สรุปว่า ทางร้านได้สอบถามกับหนึ่งในผู้ที่ติดเชื้อและได้รับการยืนยันว่า ทุกคนในกลุ่มไม่ได้มีใครมาที่โซน Groove เซ็นทรัลเวิลด์ ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม ขณะที่รอข้อมูลการตรวจสอบในคืนเมื่อวาน (11 มี.ค. 2563) เซ็นทรัลเวิลด์ได้มีมาตรการในการป้องกัน COVID-19 ในเชิงรุก โดยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันไว้ก่อนทันทีที่ทราบข่าวดังกล่าว เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยของพันธมิตรร้านค้าภายในโซน Groove ผู้เช่าอาคารสำนักงาน และลูกค้าที่มาใช้บริการทุกคน และในวันนี้จะดำเนินการป้องกันเพิ่มเติม ดังนี้

• ร้านชงเจริญจะปิดให้บริการ 1 วันในวันนี้ (12 มี.ค. 2563) เพื่อฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และทำการ Big cleaning ภายในร้านอีกครั้งจากที่ฉีดพ่นไปแล้วเมื่อคืน

• ทางศูนย์จะทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และ Big cleaning ทั่วทั้งโซน Groove รวมไปถึงอาคารสำนักงานบริเวณ Lobby ชั้น 1 และชั้น 3 และที่จอดรถใต้ดิน ภายในคืนนี้อีกครั้งจากที่ฉีดพ่นไปแล้วเมื่อคืน
• ทุกร้านในโซน Groove ที่ได้ทำความสะอาดครั้งใหญ่เรียบร้อยแล้วเมื่อคืนนี้ จะสามารถเปิดให้บริการตามปกติในวันนี้ (ยกเว้นร้านชงเจริญที่จะเปิดให้บริการในวันพรุ่งนี้)

อย่างไรก็ตาม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ทั้ง 33 แห่งทั่วประเทศ เดินหน้าคุมเข้ม และเพิ่มมาตรการเชิงรุกอย่างต่อเนื่องเพื่อความปลอดภัยล่วงหน้า ด้วยการฉีดพ่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อเป็นประจำทุกสัปดาห์ และเน้นย้ำการทำความสะอาดภายในศูนย์ฯ โดยเฉพาะในทุกจุดที่มีการสัมผัสบ่อยทุกๆ ครึ่งชั่วโมง และตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานทุกคนมาโดยตลอด เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับผู้เช่าร้านค้า พนักงาน และผู้มาใช้บริการภายในศูนย์การค้าทุกคน.

 
Previous Post
Next Post

post written by: