10.3.63

ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 6 ราย สธ.แถลงมีทั้งคนไทยและสิงคโปร์


ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 6 ราย สธ.แถลงมีทั้งคนไทยและสิงคโปร์

วันที่ 11 มี.ค. 2563 นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ว่า วันนี้ พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 6 ราย โดยเป็นชาวไทย 5 คน และชาวสิงคโปร์ 1 คน รวมผู้ป่วยยืนยัน 59 ราย รักษาหายแล้ว 34 ราย รักษาที่โรงพยาบาล 24 ราย อาการหนัก 1 ราย แพทย์ดูแลใกล้ชิด และเสียชีวิต 1 ราย

โดยรายที่ 1 และ 2 เป็นหญิงไทยและชายไทยทำงานที่สุวรรณภูมิ ไม่ได้เกี่ยวข้องกันโดยตรง ทำงานเกี่ยวข้องกับชางต่างชาติ มีการสัมผัสสิ่งของที่ผ่านมือหลายคน เช่น กระเป๋าสัมภาระ หรือพาสปอร์ต

รายที่ 3 เป็นชายไทย อายุ 25 ปี อาชีพพนักงานบริษัท เข้ารับการรักษาปอดอักเสบไม่ทราบสาเหตุ ตรวจพบเชื้อพบโควิด-19 รักษาที่สถาบันบำราศนราดูร มีประวัติเดินทางไปหลายแห่ง โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวด้วย ไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศ

รายที่ 4 หญิงไทยอายุ 21 ปี กลับมาจากเกาหลีใต้ มีไข้ ไอ น้ำมูก วันที่ 8 มี.ค. 2563 พบเชื้อโควิด-19 และส่งตัวมายังโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี วันที่ 10 มี.ค.

รายที่ 5 ชายไทยอายุ 40 ปี กลับมาจากญี่ปุ่น วันที่ 25 ก.พ. เข้ารับการรักษาใน กทม. กระทั่งพบเชื้อโควิด-19 และอยู่ระหว่างรักษาอยู่

รายที่ 6 ชายชาวสิงคโปร์อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของกิจการในไทย วันที่ 9 มี.ค. ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ส่งต่อมาที่สถาบันบำราศนราดูร

ซึ่งทั้งหมดพบจากขยายการเฝ้าระวัง มารับตรวจวินิจฉัย ยืนยันว่าประเทศไทยการระบาดยังอยู่ในระยะที่ 2


ขณะที่ในรายของชายชาวสิงคโปร์ที่เดินทางมาไทย แต่เมื่อกลับไปสิงคโปร์แล้วตรวจพบเชื้อโควิด-19 นั้น พบว่ามาทำงานที่ไทยเพียงวันเดียว คาดว่าได้รับเชื้อก่อนหน้านั้น อีกทั้งมีประวัติไปอังกฤษ และผลการสอบสวนผู้สัมผัสในที่ทำงานทั้ง 84 คน ไม่มีใครป่วยหรือติดเชื้อ จึงไม่ได้ติดเชื้อจากไทย และปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่สิงคโปร์
Previous Post
Next Post

post written by: