20.3.63

ผู้ว่าฯ ยืนยันสระบุรีพบป่วยโควิด-19 รักษาใน รพ. 1 ราย รอผลยืนยันอีก 9ผู้ว่าฯ สระบุรี เผยมีผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยัน 1 ราย รักษาตัวที่ รพ.สระบุรี ขณะที่ยังรอผลยืนยันอีก 9 ราย พบว่ามาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จึงขอให้ผู้ที่ไปยังที่ดังกล่าว กักตัว 14 วันเพื่อดูอาการ

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 63 เวลา 11.45 น. นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผวจ.สระบุรี นพ.รุ่งฤทัย มวลประสิทธิ์พร นายแพทย์สาธารณสุขสระบุรี นพ.อนันต์ กมลเนตร ผอ.โรงพยาบาลสระบุรี และนายสุชัย เลยะกุล ขนส่งจังหวัดสระบุรี ร่วมแถลงข่าวผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) ว่า สถานการณ์ใน จ.สระบุรี ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม-20 มีนาคม 63 พบผู้ที่เข้าเกณฑ์สงสัยสอบสวนโรค ยอดสะสม 37 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อจำนวน 27 ราย อยู่ระหว่างการรอผลการตรวจยืนยันจำนวน 9 ราย และมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อจำนวน 1 ราย อยู่ในระหว่างการรักษาดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาลสระบุรี ทั้งนี้ยังไม่มีผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนโรคโดยสำนักงานสาธารณสุขสระบุรี ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ได้เข้าควบคุมโรคด้วยการคัดกรองโรค แจกอุปกรณ์ป้องกันโรค ให้คำแนะนำการทำความสะอาดสถานที่และได้เฝ้าติดตามผู้สัมผัสเชื้อรายอื่นต่อไปโดยทันที อยู่ในระหว่างรอผลการตรวจเพิ่มเติม ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่เข้าไปในสถานบันเทิง "ลองนัวร์" อ.เมือง จ.สระบุรี ในวันที่ 8 มี.ค.63 และผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย สังเกตอาการตนเองเป็นเวลา 14 วัน หากมีไข้ ร่วมกับอาการไอ เจ็บคอ น้ำมูก หายใจลำบาก หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง ให้ไปรับการตรวจรักษาที่สถานบริการ

จากนั้นได้นำคณะผู้เกี่ยวข้องร่วมกับเทศบาลเมืองสระบุรี ออกพ่นยาฆ่าเชื้อโรค ทำความสะอาดตามสถานีขนส่ง บขส. และรถโดยสารประจำทาง และรถตู้ ตามลำดับ
Previous Post
Next Post

post written by: