1.2.63

จีนใช้หุ่นยนต์ Xiaomi ส่งของเลี่ยงสัมผัส กลุ่มเสี่ยงติด “โคโรน่า”จีนใช้หุ่นยนต์ Xiaomi ส่งของเลี่ยงสัมผัส กลุ่มเสี่ยงติด “โคโรน่า” ไวรัสโคโรน่า กำลังระบาด และทั่วโลกกำลังต่อสู้เจ้าตัวร้ายนี้กันอย่างเต็มที่ วิธีหนึ่งที่ช่วยลดการติดเชื้อได้คือ การเลี่ยงสัมผัสผู้ป่วย หรือสงสัยว่าจะป่วยโดยตรง


อย่างที่เมืองเจียซิง มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อาคารแห่งหนึ่งบนถนนซินเจีย ย่านหนานหู มีการใช้หุ่นยนต์อัจฉริยะของบริษัทเสียวหมี่ (Xiaomi) เข้ามาทำงานอย่างเป็นทางการ เพื่อให้บริการแก่บรรดาผู้มีประวัติติดต่อใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่พักอาศัยแยกห้องอยู่ในอาคารดังกล่าว


 ตัวอย่างที่ให้บริการ เช่น หากผู้ถูกกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการต้องการหน้ากากอนามัย สามารถแจ้งความจำนงไปยังเจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะนำหน้ากากไปวางไว้บนถาดประจำตัวของหุ่นยนต์ และหุ่นยนต์เสียวหมี่ก็จะจัดส่งหน้ากากถึงห้องของผู้แจ้งความประสงค์ดังกล่าว ภายในเวลาไม่กี่นาที

หยวน อี จวิน ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยี ของบริษัทเทคโนโลยีเครือข่ายเอ้าจื้อแห่งมณฑลเจ้อเจียง ระบุว่า การมีหุ่นยนต์ตัวนี้คอยให้บริการจะช่วยให้เจ้าหน้าที่จัดการดำเนินการต่างๆ ได้ในเวลาที่แน่ชัด และมีความปลอดภัยเนื่องจากหุ่นยนต์ตัวนี้จะให้บริการส่งสิ่งของเพียงครั้งละประเภทเดียว

-----------------------------
ที่มาไทยรัฐ

Previous Post
Next Post

post written by: