8.2.63

เปิดสาเหตุ ทหารคลั่งกราดยิง ตายเจ็บเพียบ ฆ่าเจ้านาย ปมที่ดิน ตกลงกันไม่ลงตัว


เปิดสาเหตุ ทหารคลั่งกราดยิง ตายเจ็บเพียบ ฆ่าเจ้านาย ปมที่ดิน ตกลงกันไม่ลงตัว

 

เปิดสาเหตุสันนิษฐาน ที่มาคนร้ายก่อเหตุกราดยิง เกิดจากผู้ก่อเหตุไปทวงเงินค่านายหน้าค่าซื้อขายที่ดิน โดยผู้ก่อเหตุมาทวงค่านายหน้า แต่ตกลงกันไม่ได้ ล่าสุดคนร้ายขึ้นชั้น 4 สามารถมองทะลุกระจกเล็งปืนได้...
เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 15.30 น. ในขณะที่ พ.ต.ท.มงคล คุปติศิริรัตน์ สว.(สอบสวน) ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวรอยู่ที่สถานีตำรวจได้รับแจ้งเหตุทางวิทยุ ว่ามีเหตุคนร้ายยิงผู้อื่นเสียชีวิตอยู่ที่ บ้านเลขที่ 187 หมู่ 3 บ้านถนนหัก ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ ผู้เสียชีวิต 1. พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแส (อยู่สังกัดเดียวกันกับผู้ก่อเหตุ เป็นผู้บังคับบัญชา) และ 2. นางอนงค์ มิตรจันทร์

หลังก่อเหตุได้ไปแย่งอาวุธปืนจากทหารเวรประจำการ ที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และใช้อาวุธยิงทหารเวรจนได้รับบาดเจ็บจากนั้นได้ขับรถฮัมวี่ของทหาร หลบหนี ออกด้านหลังค่าย หลบหนีไปทางวัดป่าศรัทธารวม และได้ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ที่มาสกัดจับจนได้รับบาดเจ็บ และกระสุนถูกชาวบ้านใกล้เคียงได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย ขณะนี้ผู้ก่อเหตุกำลังอยู่ระหว่างหลบหนี
โดยสาเหตุเบื้องต้น สันนิษฐานว่า เกิดจากการที่ผู้ก่อเหตุไปทวงเงินค่านายหน้าค่าซื้อขายที่ดิน โดยผู้ก่อเหตุมาทวงค่านายหน้า ตกลงกันไม่ได้จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งจะได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป.

---------------------
ไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: