5.2.63

(มีคลิป) หนุ่มจะไปปล่อยปลาสะเดาะเคราะห์ ดึงเบรกมือรถไม่สุด ไหลลงสระจมน้ำมิดคัน
หนุ่มจะไปปล่อยปลาสะเดาะเคราะห์ ดึงเบรกมือรถไม่สุด ไหลลงสระจมน้ำมิดคัน 

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.63 ที่สวนสาธารณะเทศบาลเมืองสระแก้ว หลังมีรถยนต์เก๋งคันหนึ่งตกลงไปในสระน้ำ ซึ่งเจ้าของรถได้จอดอยู่ภายในสวนสาธารณะ มีเส้นทางสำหรับวิ่งออกกำลังกาย และลานเต้นแอโรบิก ซึ่งปกติจะห้ามไม่ให้มีการนำรถเข้าไปจอดบริเวณดังกล่าว

ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เจ้าของรถรายนี้เข้าไปเพื่อปล่อยปลาสะเดาะเคราะห์ แล้วนำรถที่เป็นเกียร์ออโต้ไปติดเครื่องไว้บนลานข้างๆ สระน้ำ แล้วดึงเบรกมือไว้ ขณะลงไปปล่อยปลา พอรอบเครื่องทำงานเร่งอัตโนมัติ ทำให้รถไหลลงไปในสระน้ำทั้งคัน

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุได้มีผู้นำภาพคลิป ขณะเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสระแก้ว กำลังช่วยกันนำรถคันดังกล่าวขึ้นจากสระน้ำไปเผยแพร่ ซึ่งพบว่า เป็นรถเก๋งสีบรอนซ์ทอง ยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน กง-4083 เพชรบุรี โดยคลิปถูกเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียเพื่อเตือนให้คนที่ขับรถระมัดระวัง โดยเฉพาะรถเกียร์ออโต้ หากไม่ระวังจะเข้าเป็นทำนองว่า ปล่อยทั้งรถทั้งปลาลงน้ำไป

โดย นายตระกูล สุขกูล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสระแก้ว ได้อำนวยความสะดวกในการเปิดกล้องวงจรปิด เพื่อดูภาพเหตุการณ์ชัดๆ ขณะเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อแจ้งเตือนประชาชนที่เข้ามาใช้บริการสวนสาธารณะของทางเทศบาลฯ ให้ระมัดระวังและห้ามนำรถเข้าไปจอดในบริเวณดังกล่าวด้วย
นายพนม ฮวดศรี หัวหน้าฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบหัวหน้าฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบเทศบาลเมืองสระแก้ว ระบุว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าของรถขับมาจอดที่ลานใกล้ๆ กับขอบสระระยะหนึ่ง ตอนนั้นยังติดเครื่องและคาเกียร์ไว้ โดยดึงเบรกมือหลวมๆ ขณะที่เจ้าของเดินลงจากรถไปปล่อยปลาจู่ๆ รถก็ค่อยๆ ไหลไปข้างหน้าช้าๆ ลงไปที่ถนนสำหรับวิ่งออกกำลังกาย และพุ่งลงน้ำอย่างรวดเร็ว
Previous Post
Next Post

post written by: