29.2.63

เลวร้ายที่สุด สาวเตือนภัย ผู้ค้าหลอกขายหน้ากากอนามัย ราคาแพงไม่พอ เปิดซองดูเห็นถึงผงะ เลวร้ายที่สุด สาวเตือนภัย ผู้ค้าหลอกขายหน้ากากอนามัย ราคาแพงไม่พอ เปิดซองดูเห็นถึงผงะ


ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 85,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,900 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีกโดยข้อมูลล่าสุดข้อมูล ณ วันที่ 29 ก.พ. 2563 เวลา 09.53 น. ระบุว่ามีจำนวนผู้ป่วยสะสมทั่วโลก 85,209 คน นับเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 79,251 คน นอกจีน 5,953 คน ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 2,923 ราย นับเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 2,835 รายและนอกจีน 88 ราย

ในขณะการณ์เช่นนี้สิ่งที่ประชาชนระวังมากที่สุดก็คือความสะอาดและการป้องกันที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบตัวเอง ซึ่งหลายๆ คนต่างเฟ้นหน้าทั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ทั้งหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันละอองน้ำลายจากคนอื่น และของตัวเองที่จะแพร่ออกไป ทำให้หน้ากากอนามัยในขณะนี้มีราคาสูงขั้นทั้งยังขาดตลาดอีกด้วย แต่ในวิกฤตอันตรายเช่นนี้กลับมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นเมื่อชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวความดีของบริษัทแห่งหนึ่งที่อาสาแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนแบบฟรีๆ
Previous Post
Next Post

post written by: