28.2.63

ลูกทรพีฆ่าหั่นศพแม่ บอกหัวฝังที่ชายป่า ตร.เวียงป่าเป้าแจ้งข้อหาหนักลูกทรพีฆ่าหั่นศพแม่ บอกหัวฝังที่ชายป่า ตร.เวียงป่าเป้าแจ้งข้อหาหนักตร.เผยหนุ่มเวียงป่าเป้าลูกทรพี หั่นศพแม่ยัดถังน้ำแข็งนำศีรษะแยกไปฝังที่ชายป่าข้างถนน สายพร้าว-เวียงป่าเป้า รับสารภาพลงมือเพราะทะเลาะกับแม่ และถูกขู่ว่าจะแฉลอบข่มขืนลูกสาวตัวเองมานานนับปี

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.63 ขณะที่ ร.ต.อ.ประเสริฐ พาดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เข้าเวรทำหน้าที่ร้อยเวร ได้มีนายเค (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ชาวบ้าน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เดินมามอบตัวแจ้งว่าได้ใช้อาวุธมีดแทงนางอรุณี (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ผู้เป็นแม่จนถึงแก่ความตาย จากนั้นได้ชำแหละอวัยวะแยกชิ้นส่วนต่างๆ เป็นชิ้นของผู้ตายใส่ในถังแช่น้ำแข็งอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ ส่วนศีรษะของผู้ตายนำไปฝังที่ชายป่าบริเวณข้างถนนสายพร้าว-เวียงป่าเป้า ห่างจากสามแยกราว 4 กิโลเมตรจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายเค ไปทำแผนชี้จุดในที่เกิดเหตุ ภายในบริเวณบ้านใน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย โดยมีชาวบ้านมามุงดูการทำแผนของเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณที่ว่างระหว่างบ้านพักบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ยกพื้นสูง เป็นที่นอนพักของผู้ตายอยู่กับลูกสาว 2 คนของผู้ต้องหา ไปห้องแถว 5 ห้อง พบรอยเลือดที่ผู้ต้องหาใช้มีดฟันหญ้ายาวประมาณ 50 ซม. ฆ่าแม่ตัวเองจนตายและลากศพไปที่ห้องแถว ใช้เชือกผูกศพแขวนกับขื่อหลังคา จากนั้นจึงชำแหละศพแยกเป็นชิ้นส่วนแล้วแช่น้ำแข็งในถังนำไปเก็บในห้องแถวที่ 5 

ล่าสุด พ.ต.อ.ประหยัด สิงสิน ผกก.สภ.เวียงป่าเป้า กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า เหตุเมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 27 ก.พ.63 ขณะที่นางอรุณี ผู้เป็นแม่จะไปขายของที่หลังตลาดหัวเวียง ได้มาเคาะห้องเพื่อเรียกนายเค ลูกชายเอากุญแจรถกระบะ แต่เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง และลงไม้ลงมือกันที่ลานข้างบ้าน โดยนางอรุณีได้พูดทำนองว่า เห็นนายเคเคยข่มขืนลูกสาวคนโต อายุ 15 ปี และพูดว่าจะไปแจ้งความตำรวจ

เมื่อเป้นดังนั้น นายเคเกิดความกลัวถูกจับ จึงได้ใช้มีดฟันหญ้า ฟันแทงผู้เป็นแม่อย่างโหดเหี้ยมจนตาย จึงลากศพไปที่ห้องเก็บของห้องแถวแล้วแขวนศพไว้กับขื่อหลังคา ก่อนจะชำแหละศพชิ้นส่วนตามร่างกายใส่ลังพลาสติก และถังน้ำแข็งเก็บในห้องแถวอีกห้อง จากนั้นได้นำศีรษะที่หั่นแยกต่างหากนำไปฝังไว้ในบ่อดิน ถนนเวียงป่าเป้า-ฝาง บ.โป่งทวี ต.บ้านโป่ง อ.เวียงป่าเป้า ห่างจากสามแยกเชียงราย-เวียงป่าเป้า 4 กม.

ต่อมาวันที่ 28 ก.พ.63 คนร้ายได้ไปร่วมทำแนวกันไฟบนดอยสูง ทำให้ยังไม่ทันนำชิ้นส่วนศพไม่ฝังไว้ที่อื่นตามที่คิดไว้ จนกระทั่งเวลา 09.00 น.มีผู้ไปแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงป่าเป้า ว่านายเคฆ่ามารดาของตัวเอง จึงมีการวิทยุสกัดจับ เมื่อนายเค ทราบข่าว จึงได้มามอบตัวกับตำรวจ สภ.เวียงป่าเป้า ทั้งนี้ ตร.แจ้งข้อหาแก่ คนร้าย คือ ฆ่าบุพการีโดยกระทำการทารุณโหดร้ายและซ่อนเร้นอำพรางศพ
สำหรับนายเค มีอาชีพขับรถส่งน้ำแข็งในตลาดเวียงป่าเป้า ได้เลิกกับเมียมากว่า 10 ปี มีลูกสาว 2 คน ส่วนนางอรุณี ผู้ตายหลังจากสามีตายได้มีสามีใหม่แต่อยู่คนละบ้าน ไปมาหาสู่กันทุกวัน และขณะนี้ ญาติๆ ได้มารับเด็กทั้ง 2 คนไปดูแลแล้ว.

 

Previous Post
Next Post

post written by: