14.2.63

ผวาทั้งรพ. หนีตายอลหม่าน ลุงโทรขู่ ยิงหมอ-พยาบาล ตายให้หมด ก่อนบุกถึงที่ผวาทั้งรพ. หนีตายอลหม่าน ลุงโทรขู่ ยิงหมอ-พยาบาล ตายให้หมด ก่อนบุกถึงที่ 

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. มีชาวระนองรายหนึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “มันเกิดอะไรขึ้นกับจังหวัดระนองคะ เที่ยงคืนลูกไม่สบายน้อง3ขวบลูกมาโรงพยาบาล ตึกฉุกเฉิน แล้วมีคนโทรมาที่ตึกฉุกเฉินขู่จะมายิงพยาบาลกับหมอให้ตายให้หมด พยาบาลบอกว่า มันโทรมาขู่ตั้งแต่ผลัดบ่ายแล้ว ทำให้หมอ คนไข้ พยาบาลกลัว กลับบ้านกันหมด นี่หรือคะ ประเทศไทย

ต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 15 ก.พ. ทางโรงพยาบาลระนอง ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าระงับเหตุบุคคลต้องสงสัย ที่มาป่วนถึงโรงพยาบาล แพทย์และพยาบาลต้องวิ่งหลบภายในห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน โดยมียามรักษาการณ์ได้เข้าเจรจานำตัวออกมาข้างนอกก่อน เพราะกำลังมีเคสด่วนผู้ป่วยรีเฟอร์มาจาก รพ.กะเปอร์ ก่อนส่งเข้ารักษายังห้องไอซียู


สอบถามประชาชนที่เดินอุ้มลูกลงจากตึกอุบัติเหตุเพื่อที่จะกลับบ้าน เปิดเผยว่า ลุงน่าจะเป็นแผลแล้วรอนาน และไม่มีคนล้างแผลให้แก แล้วแกโวยวายบอกว่าเป็นทนายด้วยส่วนที่ภายในตึก หน้าห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน รอง สวป.สภ.เมืองระนอง หัวหน้าชุดรถสายตรวจ พร้อมกำลังได้เข้าคุมสถานการณ์ พร้อมเจรจากับลุงวัย 60 ปีเศษ ทราบชื่อคือนายสมศักดิ์ ป่วยเป็นโรคเบาหวาน มีความประสงค์ที่จะมาล้างแผลที่เกิดจากโรคเบาหวานเรื้อรัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเกลี้ยกล่อมให้นายสมศักดิ์ยอมกลับบ้านโดยดี โดยนายสมศักดิ์บอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะต้องกลับไปทำงานที่บ้านอีก พร้อมทั้งชักชวนร้อยเวรสายตรวจไปเที่ยวบ้านด้วยกันด้วยความยินดี ก่อนจะเดินไปขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน โดยมีรถยนต์สายตรวจตามหลังดูแลความปลอดภัยส่งให้ถึงบ้านพัก

ทางยามรักษาการณ์ รพ.ระนอง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีโทรศัพท์เข้ามาป่วนที่ห้องประชาสัมพันธ์แล้วหลายรอบ และโทรข่มขู่หมอว่า เดี๋ยวมึงกับกูเจอกัน แล้วกูยิงหัวเลย ที่กูขอยาแล้วไม่ได้ โดยเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ รพ.ระนองได้ไปแจ้งความที่โรงพักมาแล้วรอบหนึ่ง พอลุงมาจริงต้องรีบโทรแจ้งตำรวจทันที แพทย์พยาบาลต้องหลบทันทีเพราะเกิดความกลัว ซึ่งแกมาโรงพยาบาลตั้งแต่ตอนเช้า ตอนบ่ายแล้ว และมีการล้างแผลพันผ้าให้เป็นที่เรียบร้อย แต่แกแกะออกแล้วจะมาทำใหม่อีก

ยามรักษาการณ์ บอกอีกว่า ต่อมาลุงถือกระเป๋ามาสองใบ ใบแรกสีแดงมีขนมและกาแฟ ส่วนกระเป๋าสีดำไม่ทันได้ดู ซึ่งหมอกลัวว่าจะใส่ปืนมา เพราะโทรมาขู่ว่าจะยิงหมอด้วย ซึ่งตอนนั้นตนยังไม่รู้ว่าลุงโทรมาขู่ก่อนหน้านี้ จึงพาแกเข้าไปในห้องอุบัติเหตุ ทำให้หมอตกใจวิ่งไปหลบซ่อนภายในซอกตึก
จากนั้นมีรถจาก รพ.กะเปอร์ มาส่งคนไข้ ซึ่งเป็นคนไข้หนักที่ต้องส่งขึ้นห้องไอซียู ตนจึงบอกให้ลุงออกมานั่งคอยข้างนอกก่อน กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาที่โรงพยาบาล และเกลี้ยกล่อม ก่อนพากลับบ้าน โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นPrevious Post
Next Post

post written by: