6.2.63

บึมสนั่นไร่อ้อย รถบรรทุกจอดซ่อม ถังน้ำมันระเบิด ไฟคลอกสาหัส 5
 บึมสนั่นไร่อ้อย รถบรรทุกจอดซ่อม ถังน้ำมันระเบิด ไฟคลอกสาหัส 5เกิดเหตุรถบรรทุกระเบิดกลางไร่อ้อย ที่เพชรบูรณ์ ขณะจอดซ่อม ไฟคลอกสาหัส 5 ส่วนรถกลายเป็นซากในพริบตา คาดสะเก็ดไฟโดนถังน้ำมัน เร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริง


 กลางดึก วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุเตย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟลุกไหม้รถจำนวน 3 คัน มีผู้ถูกไฟคลอก ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย สาหัส 4 ราย เหตุเกิดกลางไร่อ้อย ริมถนนสายพุเตย-ซับน้อย บริเวณบ้านยางตอ หมู่ที่ 6 ต.วังใหญ่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถ 3 คัน ถูกไฟเผาวอด เป็นรถยนต์บรรทุกแบบมีพ่วง ยี่ห้อ Hino สีขาว หมายเลขทะเบียน 81-2377 เพชรบูรณ์, รถยนต์กระบะ โตโยต้า รุ่น Revo สีเทา หมายเลขทะเบียน กต 1127 เพชรบูรณ์ ท้ายกระบะพบถังแก๊ส ถังเชื่อมลม และรถจักรยานยนต์แบบหญิง ยี่ห้อยามาฮ่า สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟคลอกตามร่างกาย มีแผลที่เกิดจากไฟไหม้ ดิ้นทุรนทุราย ทั้งหมดจำนวน 5 ราย ถูก อาสาร่วมกตัญญู เขตพุเตย นำตัวส่งที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ 4 ราย, โรงพยาบาลพิษณุเวช จังหวัดพิษณุโลก 1 รายจากกการสอบถาม นายฤทธิ์ณรงค์ สีวะโสภา อายุ 44 ปี ญาติของนายคีรินทร์ ชนะเกด อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บ ทราบว่า รถยนต์บรรทุกพ่วง ได้จอดเสียกลางไร่อ้อย ก่อนที่เจ้าของไร่จะขับกระบะโตโยต้า ไปตามช่างมาซ่อมให้ ขณะกำลังทำการซ่อมรถ และไล่ระบบน้ำมัน จู่ๆ ก็เกิดระเบิดขึ้น ไฟลุกไหม้บริเวณรถพ่วง ถังน้ำมัน ระเบิดอย่างรุนแรงจนฉีกขาด ทำให้ไฟคลอกคนที่อยู่บริเวณนั้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ขณะที่ทำการซ่อมรถ อาจจะมีประกายไฟไปโดนน้ำมัน ในขณะที่กำลังไล่ระบบน้ำมัน ซึ่งจะได้ทำการสอบสวน หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Previous Post
Next Post

post written by: