2.2.63

หนุ่มทาสยาบ้าคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้าน หวิดย่างสดเมียและลูกวัยแค่ 3 เดือน


หนุ่มทาสยาบ้าคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้าน หวิดย่างสดเมียและลูกน้อยวัยแค่ 3 เดือน ให้การตำรวจอ้างเศษบุหรี่ตกใส่โซฟา พ่อแม่ไม่ทนบอกให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีทันที 
เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 63 เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 665/1 ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ไฟได้ลุกไหม้มาจากโซฟาภายในห้องรับแขกและลุกลามอย่างรวดเร็ว

โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองควนลังนำรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำดับไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลามบ้านทั้งหลัง ในขณะที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองควนลังก็มาเตรียมพร้อมในที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้ที่อาจจะได้รับบาดเจ็บ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงดับไฟได้

จากการตรวจสอบ พบว่า ข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ภายในบ้าน ทั้งห้องรับแขก ห้องครัว ห้องนอน ทุกอย่างถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ฝ้าเพดานพังลงมาเหลือเพียงโครงเหล็ก แต่ยังโชคดีที่ตัวบ้านยังไม่เสียหายมากนัก เพราะเจ้าหน้าที่ดับไฟไว้ได้ทัน และไม่มีผู้บาดเจ็บ เนื่องจากผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านจำนวน 5 คน วิ่งออกมาได้ทัน ในจำนวนนี้มีเด็กอายุเพียง 3 เดือนรวมอยู่ด้วย ซึ่งกำลังหลับ และแม่พาวิ่งออกมาจากห้องได้ทัน

พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และทราบว่าเหตุไฟไหม้ไม่ได้มาจากอุบัติเหตุ แต่เป็นการจงใจจุดไฟเผาบ้าน โดยผู้ก่อเหตุคือ นายกวิรัชน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าของบ้าน


โดยญาติ เล่าว่า นายกวิรัชน์ ติดยาบ้าอย่างหนัก และในช่วงเช้าได้เอะอะโวยวายใส่คนในบ้าน ก่อนที่จะใช้ไฟแช็กจุดโซฟาจนไฟลุกลามไหม้บ้าน โดยขณะเกิดเหตุมีผู้ที่อยู่ในบ้าน 5 คน คือ นายกวิรัชน์ เมียและลูกสาววัย 3 เดือน และน้าสาว ซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมด และไม่มีใครสามารถทำอะไรได้

ทั้งนี้ ตำรวจจึงได้ควบคุมตัว นายกวิรัชน์ ไปสวนสวนที่ สภ.หาดใหญ่ ซึ่งยังมีอาการปกติ และให้การกับตำรวจโดยอ้างว่าไม่ได้จุดไฟเผา แต่ก่อนเกิดเหตุได้ดีดขี้บุหรี่ทิ้งในบ้าน ซึ่งตัวเองก็ไม่รู้ว่าไปตกที่โซฟา และเดินออกจากบ้านไป และมาเห็นอีกทีก็ตอนมีไฟลุกไหม้แล้ว จึงรีบวิ่งไปที่ห้องบอกให้ภรรยานำลูกสาวอายุ 3 เดือน ออกมาจากห้องรวมทั้งคนอื่นๆ ที่อยู่ในบ้าน ซึ่งพากันวิ่งออกมาได้ทัน

อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของ นายกวิรัชน์ บอกให้ตำรวจจับกุมตัวลูกชายดำเนินคดีไปตามกฎหมาย เนื่องจากทนไม่ไหวแล้วกับพฤติกรรมของลูกชายที่ติดยาอย่างหนัก และมักจะใช้อารมณ์รุนแรงกับคนในบ้าน โดยเฉพาะครั้งนี้ที่ถึงขั้นจุดไฟเผาบ้านตัวเอง แม้ที่ผ่านมาพ่อและแม้จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกชายเลิกยา จนได้งานที่การไฟฟ้า แต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น
--------------------
ข่าวไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: