29.2.63

พ่อหายหลายวัน ลูกชายโร่แจ้งตำรวจ สุดท้ายพบถูกเผานั่งยางกลางทุ่งนา ลูกชายโร่แจ้งตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด หลังพ่อหายออกไปจากบ้าน ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา สุดท้ายพบถูกเผานั่งยางกลางทุ่งนา โดยฝีมือเพื่อนร่วมวงเหล้า


พ่อหายหลายวัน ลูกชายโร่แจ้งตำรวจ สุดท้ายพบถูกเผานั่งยางกลางทุ่งนา

ลูกชายโร่แจ้งตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด หลังพ่อหายออกไปจากบ้าน ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา สุดท้ายพบถูกเผานั่งยางกลางทุ่งนา โดยฝีมือเพื่อนร่วมวงเหล้า
จากกรณี วันที่ 26 ก.พ. 2563 ร.ต.อ.อภัย เสน่ห์วงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก นายสถาพร สีสังข์ บุตรชายของ นายพเยาว์ สีสังข์ ว่าหายออกจากบ้านไปกับ นายทองลุ่ม หรือ ทราย ศิริเวช ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยตัวนายทองลุ่ม อยู่บ้านตามปกติ จึงแจ้งชุดสืบสวนออกสืบสวนหาตัวนายพเยาว์

ล่าสุด วันที่ 1 มี.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลเพิ่มเติม ได้พบเศษเถ้าถ่าน เศษล้อยางรถยนต์ และเศษกระดูกมนุษย์ อยู่ริมถนนกลางทุ่งนาทางทิศตะวันออกบ้านดอนก่อ หมู่ 5 ต.หนองแก้ว อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เส้นทางระหว่าง บ้านหนองบอนกับบ้านดอนก่อ ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับที่นาของ นายทองลุ่ม
นอกจากนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าก่อนที่ นายพเยาว์ จะหายตัวไปนั้น ได้ดื่มสุราอยู่กับนายทองลุ่ม ที่ร้านขายของชำภายในหมู่บ้านดอนก่อ หลังจากนั้นได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านดอนก่อ มุ่งหน้าไปทุ่งนาที่เกิดเหตุ ขากลับเข้าหมู่บ้านมีเพียงนายทองลุ่ม ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับมาคนเดียว จนวันเวลาต่อมา จึงได้พบเศษเถ้าถ่าน เศษล้อยางรถยนต์ และเศษกระดูกมนุษย์อยู่ในที่เกิดเหตุ

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับพิสูจน์หลักฐานร้อยเอ็ด พร้อมสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ แล้ว เชื่อว่านายทองลุ่มเป็นผู้กระทำความผิด โดยการฆ่านายพเยาว์ จากนั้นได้เผาอำพรางศพ จึงได้ร้องขอศาลออกหมายจับนายทองลุ่ม

ต่อมา ได้เข้าจับกุมตัวนายทองลุ่ม ซึ่งรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุรากับนายพเยาว์อยู่ในหมู่บ้าน จนมีอาการเมา จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีนายพเยาว์ นั่งซ้อนท้ายไปยังทุ่งนาที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีปากเสียง และทะเลาะวิวาทกัน จึงได้ใช้ท่อนไม้ที่อยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุตีที่บริเวณศีรษะของนายพเยาว์ 2 ครั้ง

เมื่อพบว่า นายพเยาว์ นอนแน่นิ่ง เชื่อว่าเสียชีวิตแล้ว จึงขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แล้วขนยางรถยนต์กับไม้ฟืนมาเผาร่างของนายพเยาว์ เพื่ออำพรางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
Previous Post
Next Post

post written by: