23.2.63

สุดสลด ไวรัสโควิด-19 คร่าชีวิต ‘หมอหญิง’ ในอู่ฮั่นอีกราย ทั้งนี้ การเสียชีวิตของแพทย์หญิงเซี่ย ทำให้จำนวนบุคลากรทางแพทย์ที่เสียชีวิตเพราะไวรัสโควิด-19 ในจีนเพิ่มขึ้นเป็น 10 รายแล้ว

สุดสลด ไวรัสโควิด-19 คร่าชีวิต ‘หมอหญิง’ ในอู่ฮั่นอีกราย

สำนักข่าว ซินหัว รายงานว่า แพทย์หญิงประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งของนครอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน ซึ่งรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ หรือ โควิด-19 เสียชีวิตแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (23 ก.พ. 2563) หลังจากเธอติดเชื้อไวรัสมรณะตัวนี้เช่นเดียวกันแพทย์หญิงรายนี้มีชื่อว่า เซี่ย ซือซือ อายุ 29 ปี เป็นแพทย์ระบบทางเดินอาหาร เธอติดเชื้อโควิด-19 ขณะทำงานที่โรงพยาบาลยูเนียน เจียงเป่ย และเริ่มรับการรักษาตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกย้ายไปโรงพยาบาลจงหนาน ของมหาวิทยาลัยอู่ฮั่นในวันที่ 7 ก.พ.แต่อาการของแพทย์หญิงเซี่ยกลับทรุดหนักลงจนกระทั่งเสียชีวิตเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แม้คณะแพทย์จะพยายามช่วยชีวิตของเธออย่างสุดความสามารถแล้วก็ตาม ซึ่งโรงพยาบาลยูเนียน เจียงเป่ย ออกมาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของแพทย์หญิงเซี่ย และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเธอด้วย

ทั้งนี้ การเสียชีวิตของแพทย์หญิงเซี่ย ทำให้จำนวนบุคลากรทางแพทย์ที่เสียชีวิตเพราะไวรัสโควิด-19 ในจีนเพิ่มขึ้นเป็น 10 รายแล้ว

ขณะที่ หน่วยงานสาธารณสุขจีนมีข้อกำหนดให้หน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่น ประสานงานกับหน่วยงานกิจการทหารผ่านศึก เพื่อให้ประกาศเกียรติคุณแก่บุคลากรการแพทย์ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ และให้เยียวยา ช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย
Previous Post
Next Post

post written by: