2.2.63

อู่ฮั่นยกระดับกักกัน ผู้ป่วยไวรัสโคโรน่าทะลุ 17,300 คน ดับพุ่ง 361 ศพอู่ฮั่นยกระดับกักกัน ผู้ป่วยไวรัสโคโรน่าทะลุ 17,300 คน ดับพุ่ง 361 ศพ  ทางการเมืองอู่ฮั่นยกระดับการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า โดยจะกักตัวทุกคนที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อ ขณะที่จำนวนผู้ป่วยมีมากกว่า 17,300 รายแล้ว


สำนักข่าว เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงานเมื่อ 3 ก.พ. 2563 ว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ุใหม่ 2019 นับตั้งแต่เริ่มการระบาดเมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน เพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 17,387 รายทั่วโลกแล้ว ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปอยู่ที่ 361 ราย เกือบทั้งหมดอยู่ในจีน มีเพียง 1 รายอยู่ที่ฟิลิปปินส์

ส่วน ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า หน่วยงานสาธารณสุขของมณฑลหูเป่ย ที่ตั้งของเมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดของไวรัสมรณะตัวนี้ เปิดเผยว่า พบผู้ป่วยในหูเป่ยเพิ่มอีก 2,103 ราย และมีผู้เสียชีวิตอีก 56 คน ขณะที่ยังมีผู้รักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 9,618 ราย ในจำนวนนี้ 478 คนมีอาการสาหัส
ในขณะเดียวกัน รัฐบาลเมืองอู่ฮั่นประกาศยกระดับความพยายามในการควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรน่า ด้วยการออกกฎหมายมีผลทันทีในวันอาทิตย์ กำหนดให้ใครก็ตามที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อ หรือติดต่อใกล้ชิดกับผู้ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าติดเชื้อ จะถูกพาไปกักตัวในศูนย์กักกันทันทีไม่ว่าพวกเขาจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

ทั้งนี้ ทางการอู่ฮั่นไม่ได้เปิดเผยว่า พวกเขาเตรียมศูนย์กักกันไว้กี่แห่ง แต่ระบุว่า ผู้ที่ถูกกักตัวจะได้รับการรักษา โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ร่วมถึงค่าอาหารและค่าอยู่อาศัย แลกกับการที่ต้องถูกกักตัวนานเท่าที่ทีมแพทย์ที่ให้การดูแลเห็นสมควร
Previous Post
Next Post

post written by: