11.1.63

ตร.ยันยังจับโจรปล้นทองลพบุรีไม่ได้ เตือนคนแต่งกายเลียนแบบโจร มีโทษทั้งจำทั้งปรับ
ตร.ยันยังจับโจรปล้นทองลพบุรีไม่ได้ เตือนคนแต่งกายเลียนแบบโจร มีโทษทั้งจำทั้งปรับ

พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ลพบุรี ว่า ภายหลังจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.หัวหน้าชุดสืบสวนคลี่คลายคดี เดินทางมาให้คำแนะนำและกำชับการดำเนินการ ตอนนี้ตำรวจทำงานอย่างหนัก ตลอด 24 ชั่วโมง และพยายามทำงานอย่างรัดกุม เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ส่วนกรณีที่มีการแชร์ภาพ ว่ามีการการจับกุมคนร้ายได้แล้วนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ดังนั้นการให้ข่าว หรือติดตามข่าวสารในโซเชียลมีเดียควรระมัดระวัง เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดี สร้างข่าวปลอมเพื่อปั่นกระแส
ส่วนกรณีที่มีผู้แต่งกายเลียนแบบผู้ก่อเหตุ แล้วโพสต์ลงโซเชียล ขอเตือนว่าไม่ควรทำ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกคนเสียใจ ผู้ที่แต่งกายเลียนแบบอาจทำด้วยความคึกคะนอง แต่การกระทำดังกล่าว มีความผิดทางอาญาฐานทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว มีโทษจำคุก 1 เดือน และปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยขณะนี้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องทำงานอย่างหนัก รวมไปถึงประชาชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ดังนั้นเรื่องดังกล่าวจึงไม่สมควรทำอย่างยิ่ง

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้าย ขณะนี้เป้าหมายแคบลงเเล้ว เเต่ยังไม่สามารถระบุกลุ่มได้ ว่าผู้ก่อเหตุอยู่ในกลุ่มใด กลุ่มนักกีฬา /กลุ่มข้าราชการ /หรือประชาชนทั่วไป
Previous Post
Next Post

post written by: