30.1.63

ผกก.สภ.บางสะพาน เสียชีวิตคาห้องพักปริศนา ไม่พบถูกทำร้าย รอผลชันสูตรการตายผกก.สภ.บางสะพาน เสียชีวิตคาห้องพักปริศนา ไม่พบถูกทำร้าย รอผลชันสูตรการตาย ผกก.สภ.บางสะพาน วัย 59 ปี พบนอนไร้ชีพจรในบ้านพักตำรวจ เร่งนำส่ง รพ.แต่ยื้อชีวิตไม่ได้ เบื้องต้นตรวจสอบไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย โดย จนท.จะรอผลชันสูตรจากแพทย์ เพื่อสรุปสาเหตุการตายต่อไป

          เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 31 มกราคม 2563 พ.ต.ท.ประหยัด อินทนาศักดิ์ รอง ผกก.ป.สภ.บางสะพาน, พ.ต.ท.กฤษณรักษ์ วงษ์งาม รอง ผกก.สส.สภ.บางสะพาน, ร.ต.อ.พิทยา คูณทวีชัยทรัพย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนนอนเสียชีวิตภายในบ้านพักตำรวจ บริเวณหลัง สภ.บางสะพาน จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลร่อนทองและเจ้าหน้าที่ รพ.บางสะพาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


         ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักภายใน สภ.บางสะพาน เลขที่ 194/5 ม.5 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ พ.ต.อ.ไพรัช เเทนศิริ ผกก.สภ.บางสะพาน ลักษณะเป็นบ้านปูน 2 ชั้นสีขาว ภายในบริเวณโรงรถพบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน กบ 1120 สุพรรณบุรี จอดอยู่ภายในโรงรถ โดยประตูบ้านถูกปิดล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ช่วยกันงัดบ้านเข้าไปบนห้องนอนชั้น 2 พบร่าง พ.ต.อ.ไพรัช แทนศิริ นอนอยู่บนที่นอน ในสภาพ สวมกางเกงนอนขายาวสีน้ำเงิน เสื้อยืดคอกลมสีขาว เมื่อจับสัญญาณชีพดูไม่พบสัญญาณชีพ เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ช่วยกันใช้เครื่อง AED กระตุกหัวใจ และรีบนำตัวส่ง รพ.บางสะพาน


         เบื้องต้นทราบว่า เมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ พ.ต.อ.ไพรัช ได้เดินทางไปเป็นเจ้าภาพงานศพที่ จ.เพชรบุรี ก่อนกลับเข้ามาที่บ้านพักช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. และได้เข้าพักผ่อนตามปกติ จนกระทั่งรุ่งเช้า ร.ต.อ.หญิง สายสมร พูลศิริ รองสารวัตร (ป) ได้โทรศัพท์เข้ามาเพื่อจะให้ทาง ผกก.ขึ้นไปเซ็นเอกสาร แต่ไม่มีผู้รับสาย เห็นผิดสังเกตจึงแจ้งทาง พ.ต.ท.กฤษณรักษ์ วงษ์งาม รอง ผกก.สส.สภ.บางสะพาน ซึ่งมีบ้านพักอยู่ติดกันให้มาช่วยดู พบประตูบ้านถูกปิดล็อกลูกบิดไว้ จึงได้พยายามตะโกนเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ 
          เมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงได้งัดประตูบ้านแล้วเดินขึ้นไปเคาะที่ห้องพักบริเวณชั้น 2 ที่ถูกปิดล็อกอยู่แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไป พบร่าง พ.ต.อ.ไพรัช แทนศิริ นอนอยู่บนที่นอน ในสภาพสวมกางเกงนอนขายาวสีน้ำเงิน เสื้อยืดคอกลมสีขาว มีน้ำลายฟูมปาก จับดูไม่มีสัญญาณชีพจรแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงได้ใช้เครื่อง AED ช่วยกระตุกหัวใจก่อนเร่งนำตัวส่งต่อไปยัง รพ.บางสะพาน แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ โดยเจ้าหน้าที่ได้กั้นบริเวณบ้าน เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมรอผลชันสูตรจากแพทย์ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตต่อไปสำหรับ พ.ต.อ.ไพรัช แทนศิริ เพิ่งย้ายมาจากตำแหน่ง ผกก.สภ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี มารับตำแหน่ง ผกก.สภ.บางสะพาน เมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา เป็นนักเรียนนายร้อย รุ่น 36 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. โดยจะเกษียณอายุราชการในปีนี้ โดยที่ผ่านมา พ.ต.อ.ไพรัช มีปัญหาเรื่องสุขภาพ มีโรคประจำตัวเส้นเลือดสมองตีบ เคยมีอาการอัมพฤกษ์แต่รักษาหายแล้ว
------------------
ที่มาข่าวไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: