17.1.63

สั่งย้ายแล้ว! "ครูสายโหด" ตีเด็กไม่ยั้ง หลั่งน้ำตาหลังศิษย์เก่าแห่ให้กำลังใจ


 

สั่งย้ายแล้ว! "ครูสายโหด" ตีเด็กไม่ยั้ง หลั่งน้ำตาหลังศิษย์เก่าแห่ให้กำลังใจ

ย้ายครูตีนักเรียนไปช่วยราชการสำนักงานเขต ศิษย์เก่าแห่ให้กำลังใจแน่นโรงเรียน ด้าน เด็กหญิง ม. 2 ในคลิป เครียดหนัก แม่เห็นคลิปแล้วรับไม่ได้

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ครูผู้ชายกำลังใช้ไม้เรียวตีเด็กนักเรียนผู้หญิงหลายคนอย่างหนัก และยังพูดด้วยน้ำเสียงตะคอก เมื่อเด็กเอามือปิดก้น ว่า “เอามือบังทำไม สารเลว”

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (17 ม.ค.) ที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นายโชค ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของโรงเรียน ได้เรียก นายสม ครูชำนาญการพิเศษ สอนวิชาพลศึกษา ซึ่งเป็นครูที่อยู่ในคลิปดังกล่าวเข้ามาพูดคุย โดยไม่ได้ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายในห้องประชุมภายหลังเสร็จจากการพูดคุย นายสม ได้ออกมาจากห้องประชุม ไปพบกับศิษย์เก่าของโรงเรียนที่นำดอกไม้กระเช้ามามอบให้กำลังใจ และขอให้ครูสอนที่โรงเรียนต่อไป จนนายสมหลั่งน้ำตาออกมา บอกกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นว่าตนเองได้อธิบายและพูดคุยกับผู้ปกครองและผู้อำนวยการไปหมดแล้ว จากนั้นรีบเดินทางออกจากโรงเรียนไปทันที 

จากการสอบถาม นายสรศักดิ์ อายุ 38 ปี หนึ่งในศิษย์เก่าที่มาร่วมกันให้กำลังใจครู กล่าวว่า คุณครูสมเป็นคุณครูที่ดี สั่งสอนนักเรียนจนเป็นบุคลากรที่ดีของสังคม สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนเป็นอย่างมากทั้งในด้านกีฬาและวงดุริยางค์ ครูสอนให้นักเรียนมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ มีวินัยและอยู่ร่วมในสังคมได้เมื่อเรียนจบนำไปใช้ในการประกอบอาชีพ ส่วนของตนเองเคยถูกครูลงโทษมาเช่นกันหนักกว่า เรียกว่าตีไล่ผี คือตีตั้งแต่ข้อเท้าไล่ขึ้นมา ไล่ความขี้เกียจ ความไม่รับผิดชอบออกไป ตนเองเรียนจบมามีงานทำที่ดีถึงวันนี้

ด้าน นางสุชานรี ผอ.กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 กล่าวว่า ทางสำนักงานเขต มีคำสั่งให้ครูไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 จนกว่าจะทำการสอบสวนแล้วเสร็จ ได้มอบหมายให้ทางโรงเรียนตั้งคณะกรรมการโรงเรียน ขึ้นมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริง

--------------------------
ขอบคุณข่าว สนุกดอทคอม
Previous Post
Next Post

post written by: