6.1.63

พ.ต.ท.ยิงตัวดับ คาเก๋ง หลังกำลังย้ายกลับไปโรงพักเดิม เมษานี้ พ่อแม่เล่าน้ำตานอง


พ.ต.ท.ยิงตัวดับ คาเก๋ง หลังกำลังย้ายกลับไปโรงพักเดิม เมษานี้ พ่อแม่เล่าน้ำตานอง

พ.ต.ท.ยิงตัวดับ วันที่ 6 ม.ค. พ.ต.ท.อดุลย์ จุดศรี สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งมีคนยิงตัวเองในรถยนต์ ที่บ้านเลขที่ 17/1 บ้านหนองนาสร้าง หมู่ 10 ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพพีร์คำทอน ร.พ.ร้อยเอ็ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด
ที่เกิดเหตุเป็นสำนักงานชมรมผู้สูงอายุจังหวัดร้อยเอ็ด พบรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีแดงเลือดหมู ทะเบียน ภม-1875 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในที่ลานหน้าบ้าน จากการตวรจสอบภายในรถพบศพ พ.ต.ท.เกษมรัฐ วันทอง อายุ 57 ปี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ช่วยราชการที่ สภ.ดงครั่งใหญ่ จ.ร้อยเอ็ด อยู่ในชุดครึ่งท่อน นอนหงายอยู่บนที่นั่งคนขับ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย โดยมีอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่เบาะนั่งคนขับ นอกจากนี้ยังพบหัวกระสุนปืนฝังอยู่ที่ด้านในของประตูหลัง เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.เกษมรัฐ เคยดำรงตำแหน่งเป็น สว.(สอบสวน) ที่ สภ.เกษตรวิสัย ต่อมาเมื่อต้นปี 2562 ย้ายไปดำรงตำแหน่ง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ แล้วขออนุญาตกลับมาช่วยราชการที่ สภ.เกษตรวิสัย จากนั้นเมื่อปลายปี 2562 สำนักงานตำรวจแห่งชาติย้ายนายตำรวจที่มีอาวุโสกว่า มาดำรงตำแหน่งที่ สภ.เกษตรวิสัย พ.ต.ท.เกษมรัฐ จึงขอไปช่วยราชการที่ สภ.ดงครั่งใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.เป็นต้นมา กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว

ขณะที่ นางตุ่น วันทอง อายุ 81 ปี และ นายสงบ เกษมรัฐ อายุ 82 ปี แม่และพ่อของ พ.ต.ท.เกษมรัฐ เล่าว่า ลูกชายจะกลับมานอนค้างคืนที่บ้านเป็นประจำ หลังจากที่ลูกไปช่วยราชการที่ สภ.ดงครั่งใหญ่ ก็มาบอกพ่อกับแม่ว่าในวันที่ 1 เม.ย.ปีนี้ ต้องกลับไปทำงานที่ สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ตามเดิม คาดว่าลูกจะเครียดคิดมากที่ต้องย้าย หรืออาจเป็นเรื่องส่วนตัวจึงคิดสั้นยิงตัวตายในที่สุด เจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปชันสูตร ก่อนให้ญาติมารับกลับไปทำพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป
Previous Post
Next Post

post written by: