29.1.63

รู้เบาะแสแล้ว คนร้ายฆ่าพระธุดงค์ทิ้งศพเน่าอืดในป่า สงสัยพระที่ปักกลดด้วยกัน


 รู้เบาะแสแล้ว คนร้ายฆ่าพระธุดงค์ทิ้งศพเน่าอืดในป่า สงสัยพระที่ปักกลดด้วยกัน

       ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้มีการประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีคนร้ายลงมือก่อเหตุฆ่าพระมรณภาพ ที่บริเวณป่าละเมาะตรงข้ามสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่นแห่งที่ 3 ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น หลังได้พบศพเมื่อเช้าวานนี้ โดยตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น และตำรวจสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ระดมกำลังออกหาผู้ต้องสงสัยจนกระทั่งสืบทราบว่า พระจ่อยที่เป็นพระที่สนิทกับพระแหล่ ได้หายตัวไปหลังจากเกิดเหตุเนื่องจากไม่อยู่ในบริเวณที่ได้มีการปักกลดด้วยกัน ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวเพื่อมาสอบปากคำว่าเป็นคนที่ทำร้ายพระแหล่มรณภาพหรือไม่  ขณะที่ในช่วงเย็น นายเริ่ม 75 ปี ชาวบ้านภูป่าไผ่ ตำบลโนนป่าซาง อำเภอผาขาว จังหวัดเลย พร้อมญาติได้เหมารถจากอำเภอผาขาวเพื่อมาขอดูศพพระที่มรณภาพ หลังจากที่ดูได้ยืนยันว่าพระรูปดังกล่าวคือพระแหล่ หรือนายวินัย อายุ 48 ปี เป็นลูกชายคนที่ 2 ของตนเอง
 
         นายเริ่ม เล่าว่า ลูกชายของตนเองได้บวชเป็นพระมาได้ประมาณ 10 พรรษา โดยจะธุดงค์ไปตามจังหวัดต่างๆ เท่าที่จำได้เคยไปที่จังหวัดพิษณุโลก สุโขทัย มหาสารคาม จนกระทั่งมาที่จังหวัดขอนแก่น และนานๆจะกลับบ้านที และส่วนใหญ่จะพูดคุยทางโทรศัพท์ ครั้งล่าสุดได้โทรศัพท์คุยกันเมื่อช่วงหลังปีใหม่

       นอกจากนี้ลูกชายของตนเอง จะไปหาป้าที่อำเภอชุมแพ พร้อมกับพาพระที่สนิทกันประมาณ 5-7 รูป ไปด้วยเสมอ จนกระทั่งตนเองมาทราบข่าวภายหลังว่าลูกชายตนเอง ได้ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ตนเองก็รู้สึกเสียใจเป้นอย่างมาก และอยากให้ทางตำรวจได้จับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว
        ในส่วนของความช่วยเหลือทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น ได้เข้ามาช่วยประสานงาน พร้อมกับแจ้งกระบวนการให้ความช่วยเหลือ หากต้องการจะได้ประสานไปยังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเลย

ขณะที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดขอนแก่น ได้เข้ามาช่วยเหลือโดยการจัดหาที่พักผ่อนให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาทั้ง 7 คน ก่อนที่จะจัดพิธีฌาปนกิจศพในที่ 29 ม.ค. 63 ที่วัดบ้านสระทอง ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น ก่อนที่จะได้นำอัฐิกลับไปทำพิธีทางสาสนาต่อที่บ้านเกิด

 ----------------------------
ที่มา ข่าวสนุก
Previous Post
Next Post

post written by: