29.1.63

เปิดภาพล่าสุดในเมืองอู่ฮั่น ตลาดกลับมาเปิด แมสก์-เจลล้างมือ ยังหายาก


เปิดภาพล่าสุดในเมืองอู่ฮั่น ตลาดกลับมาเปิด แมสก์-เจลล้างมือ ยังหายาก

คนไทยในเมืองอู่ฮั่น อัปเดตบรรยากาศล่าสุด ตลาดกลับมาเปิดแต่ราคาสูงกว่าปกติ อาหารยังไม่ขาดแคลน แต่ของใช้จำเป็น แมสก์-เจลล้างมือ ยังขาดตลาด ส่วนคนยังเดินระแวงกัน

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ "ไวรัสโคโรน่า" สายพันธ์ุใหม่ 2019 ซึ่งทางการจีนได้สั่งปิดระบบการขนส่งมวลชนทั้งหมดในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 29 ม.ค.63 เฟซบุ๊ก ณัฐวุฒิ เอี่ยมเนตร ซึ่งเป็นคนไทยในเมืองอู่ฮั่น ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า วันนี้ได้ยินจากพี่คนไทยที่อยู่ ม.เดียวกัน บอกว่าตลาดเปิดแล้วนะไปซื้อของสิ ก็เลยลงไปที่ตลาดเดิมที่เคยถ่ายรูป ตั้งใจจะซื้อไข่ พบว่าวันนี้มีของมาขายแล้ว แต่จะเป็นผักทั้งหมด เราก็เลยไม่ซื้อเพราะปกติทอดไข่เป็นอย่างเดียว จึงลองเช็กราคาดูพบว่าแพงขึ้นประมาณ 5-10% จากราคาปกติ


หลังจากนั้นจึงเดินไปมินิมาร์ทที่อยู่ถัดจากตลาดเพื่อตรวจสอบว่าของขาดแคลนไหม พบว่าไม่ขาดแคลน และซื้อข้าวกับกาแฟเพื่อมาทานตอนช่วงหัวค่ำ ซึ่งเป็นราคาปกติ

จึงสรุปได้ว่า ปัจจุบันอาหารยังไม่ขาดแคลน ห้างร้านส่วนใหญ่ยังคงปิด หลายคนยังคงระแวงกัน โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวจะไม่เดินเฉียดกัน คนป่วยและคนตายยังคงเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ และของใช้จำเป็นยังคงหายาก แมสก์ เจลล้างมือขาดตลาด ที่สำคัญความกดดันในจิตใจของคนยังมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่ผมลงไปผมก็กลัวทุกครั้งแหละ แต่เราก็ป้องกันตนเองดีในระดับหนึ่ง และไม่เดินเข้าไปเฉียดคนอื่น กลับจากห้องก็รีบล้างมือให้สะอาด

"เพิ่มเติม วันนี้พบนักศึกษาที่ศึกษาในมหาวิทยาลัยผมติดเชื้อ 1 คน แต่เค้าพักอาศัยอยู่นอกมหาวิทยาลัย (รอการยืนยันข่าว) จึงทำให้ปัจจุบันยังไม่พบนักศึกษาที่ติดเชื้อโดยอาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัย หากผมติดเชื้อแสดงว่าแม้จะใส่แมสก์และไม่เดินเฉียดใครก็สามารถติดเชื้อได้ กลัวได้แต่อย่าหลอน ไม่มีใครอยากอยู่ในสถานการณ์แบบนี้หรอก เพียงแต่ระหว่างรอ เราต้องรอด"

----------------------------
(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ณัฐวุฒิ เอี่ยมเนตร)
Previous Post
Next Post

post written by: