29.1.63

พบสาวจีน ดับปริศนาคารีสอร์ตที่แม่ริม จนท.สวมชุดป้องกันเชื้อเก็บศพ


พบสาวจีน ดับปริศนาคารีสอร์ตที่แม่ริม จนท.สวมชุดป้องกันเชื้อเก็บศพ สาวจีนวัย 32 ปี เดินทางจากเมืองซานตง เข้าพักรีสอร์ตที่แม่ริม เชียงใหม่ ตอนค่ำบอกกับเพื่อนที่มาด้วยกันว่า ไม่สบาย ขอตัวพักผ่อน พอเช้าอีกวัน พบเสียชีวิตคาห้องพัก จนท.สวมชุดป้องกันเชื้อนำศพส่งชันสูตร ส่วนเพื่อนส่งไปตรวจคัดกรองโรค

ช่วงสายของวันที่ 29 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ริมเชียงใหม่ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุที่บริเวณรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เบื้องต้นพบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนรายนี้เป็นหญิง อายุ 32 ปี เดินทางมาจากเมืองซานตง ประเทศจีน


 จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้เข้าพักเมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา กับเพื่อน และเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ได้บอกกับเพื่อนว่าไม่สบาย ขอตัวเข้าไปนอนก่อน และช่วงเช้าวันนี้พบว่าเสียชีวิตเป็นศพไปแล้ว

ทั้งนี้จากการสอบถามเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาด้วยกันกับผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตนั้น ผู้เสียชีวิตรายนี้ไม่มีอาการเจ็บป่วยใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งเป็นไข้ ไอ จาม หรือมีน้ำมูก แต่เดินทางมาจากเมืองกว่างโจว มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน

 ซึ่งช่วงคืนวานนี้ก่อนที่จะเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและกลุ่มเพื่อนได้ดื่มสุราสังสรรค์กันอย่างหนักตั้งแต่หัวค่ำจนดึกแล้วต่างคนต่างหลับไป กระทั่งต่อมาตอนเช้าพบว่าผู้เสียชีวิตนอนหมดสติอยู่ในชุดเดิม จึงรีบแจ้งให้ทางเจ้าของที่พักตามเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์มาให้การช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตไปแล้ว 

ต่อมา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้ส่งผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เข้าตรวจสอบพร้อมกับจัดสวมชุดป้องกัน การติดเชื้ออย่างมิดชิด ก่อนที่จะนำศพกลับมาชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลนครพิงค์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวชาวจีนรายนี้ พร้อมกับนำเพื่อนที่มาเที่ยวด้วยกัน มาตรวจหาเชื้อ เพื่อคัดกรองต่อไป

---------------------------
ข่าวไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: