30.1.63

วอดหมดหลัง ไฟไหม้บ้านหรูที่นครชัยศรี คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 25 ล้าน
วอดหมดหลัง ไฟไหม้บ้านหรูที่นครชัยศรี คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 25 ล้าน
ไฟไหม้บ้านหรูมูลค่ากว่า 20 ล้าน ในหมู่บ้านกฤษดานคร 26 ที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ด้าน เจ้าของบ้านเผยต้นเพลิงน่าจะมาจากห้องใต้บันได ก่อนจะเกิดควันและไฟไหม้ลามรวดเร็ว คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจรเมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 ม.ค.63 พ.ต.ท.ธีรพันธ์ เรืองเกษมพงษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 108 หมู่ 3 ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 26 ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายชัยยุทธ หุ่นเจริญ ปลัดอาวุโสรักษาการแทนนายอำเภอนครชัยศรี พ.ต.อ.ศราวุธ สุทธวิชัย ผกก.สภ.นครชัยศรี ชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี รถดับเพลิง เทศบาล ต.นครชัยศรี เทศบาลนครนครปฐม เทศบาลตำบลขุนแก้ว มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ และใกล้เคียงกว่า 20 คัน


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น หลังใหญ่สไตล์คลาสสิกขนาดประมาณ 200 ตารางวา ปลูกบนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ซึ่งมีรั้วรอบขอบชิด พบเพลิงกำลังลุกที่บริเวณชั้นล่าง และลุกลามขึ้นไปลุกไหม้บนชั้นที่สองอย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นบ้านไม้และป้องกันไฟลุกลามไปที่ห้องพักนั่งเล่นและโรงจอดรถด้านข้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเพลิงไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง

จากการสอบถาม นางจำเนียร กระถิงไทย อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่ ในบ้านชั้นล่างได้ยินเสียงไฟช็อต ที่ห้องเก็บของใต้บันได สักพักมีควันไฟออกมาจำนวนมาก จึงโทรแจ้งตำรวจและรีบขึ้นไปปลุกลูกสาว ซึ่งนอนหลับอยู่บนบ้าน จนไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วสำหรับบ้านหลังนี้ปกติจะอยู่กัน 3 คน โดยสามีนางจำเนียรเป็นชาวต่างชาติ เป็นเจ้าของโรงงานที่ กทม. เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ ส่วนค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาท ซึ่งได้กันพื้นที่ห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
-------------------------
ที่มา ข่าวไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: