22.1.63

หัวหน้าช่างแขวงทางหลวงชนบทโคราช ใช้ปืนจ่อขมับยิงฆ่าตัวตาย เพื่อนร่วมงานคาดเครียดปัญหาหนี้สินหลายล้าน และต้องส่งลูกชาย 2 คน เรียนต่อ
หัวหน้าช่างแขวงทางหลวงชนบทโคราช ใช้ปืนจ่อขมับยิงฆ่าตัวตาย เพื่อนร่วมงานคาดเครียดปัญหาหนี้สินหลายล้าน และต้องส่งลูกชาย 2 คน เรียนต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (22 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.52 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีคนยิงตัวตายภายในสำนักงานแขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมา ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา


ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหลังบ้านพักของเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมา พบชายวัยกลางคน สวมเสื้อโปโลสีฟ้า กางเกงยีน นอนหงายเสียชีวิต มีเลือดไหลออกจากศีรษะเป็นทาง ข้างๆ พบปืนพกออโตเมติกขนาด 9 มม.ตกอยู่ทราบชื่อผู้ตายคือ นายธีระพงษ์ อายุ 51 ปี ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นนายช่างเครื่องกลชำนาญงาน ของแขวงทางหลวงนครราชสีมา ตรวจสอบไม่พบร่องการการต่อสู้ใดๆ เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน ทราบว่า เมื่อช่วงเช้านี้นายธีระพงษ์ ได้เข้ามาทำงานตามปกติ โดยช่วงก่อนเกิดเหตุได้สั่งให้ลูกน้องในที่ทำงานไปล้างรถ 2 คัน ที่บริเวณโรงจอดรถ หลังจากนั้นนายธีระพงษ์ ได้เดินไปที่รถยนต์ของตนเองที่จอดอยู่ด้านหลังบ้านพักเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมา
ไม่ถึง 10 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ลูกน้องจึงได้วิ่งไปดูและพบว่านายธีระพงษ์ ได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงตัวเองที่บริเวณขมับด้านขวาทะลุขมับซ้าย เลือดไหลกระจายไปทั่วบริเวณ เสียชีวิตคาที่ สร้างความตกใจให้กับลูกน้องเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ส่วนมูลเหตุที่ทำให้ตัดสินใจฆ่าตัวตายนั้น คาดว่าน่าจะมาจากความเครียดเรื่องหนี้สิน เนื่องจากนายธีระพงษ์ ทางบ้านเป็นหนี้สินอยู่หลายล้านบาท อีกทั้งขณะนี้ยังต้องหาเงินส่งลูกชาย 2 คน โดยคนหนึ่งไปเรียนต่อต่างประเทศ และอีกคนกำลังเป็นนักศึกษาแพทย์ จึงไม่สามารถหาเงินมาใช้หนี้และส่งลูกเรียนได้ จึงอาจเป็นสาเหตุให้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองฆ่าตัวตายหนีปัญหาในครั้งนี้
Previous Post
Next Post

post written by: