19.12.62

กองปราบฯแฉพิรุธ ‘ไอ้คิด’ คบซ้อน เตรียมการมาฆ่าเหยื่อรายที่ 6 ไม่ใช่บันดาลโทสะกองปราบฯแฉพิรุธ ‘ไอ้คิด’ คบซ้อน เตรียมการมาฆ่าเหยื่อรายที่ 6 ไม่ใช่บันดาลโทสะ


 ‘ไอ้คิด’ / เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ กองปราบปราม พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. เปิดเผยว่า แม้ว่านายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรฆ่าต่อเนื่อง 6 ศพ จะให้การรับสารภาพว่าสาเหตุการฆ่าเหยื่อรายที่ 6 นั้น มาจากเรื่องบันดาลโทสะ ไม่ได้เป็นการฆ่าโดยไตร่ตรอง แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อ

ทั้งนี้จากแนวทางสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. นายสมคิด นำรถจักรยานยนต์ของผู้ตายไปจอดทิ้งไว้ที่ ร.พ.ขอนแก่น โดยอ้างกับผู้ตายว่าจะนำรถไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น เมื่อตำรวจตรวจสอบสภาพรถก็พบว่าไม่ได้มีอะไรเสียหาย จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการจงใจนำไปจอด เพื่อเตรียมใช้หลบหนี หลังการก่อเหตุอย่างแน่นอน

อีกทั้งขณะที่จับกุมนั้นจากการตรวจค้นตัวนายสมคิด ยังพบโทรศัพท์มือถืออยู่ที่ตัวถึง 4 เครื่อง ส่วนโทรศัพท์ของนายสมคิด ที่ทำตกไว้ในที่เกิดเหตุ น่าจะเป็นการจงใจเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ให้ยากต่อการติดตามตัว

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวอีกด้วยว่า ส่วนกรณีที่มีกระแสว่านายสมคิดเตรียมการที่จะไปก่อเหตุกับเหยื่อผู้หญิงใหม่อีกเป็นรายที่ 7 หลังพบข้อมูลการโทรศัพท์ติดต่อนัดเจอกับหญิงคนดังกล่าวจากโทรศัพท์ของนายสมคิดที่ทำหล่นไว้ในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวก็ไม่น่าจะเป็นความจริง

เนื่องจากการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าว พบว่าเป็นเบอร์โทรศัพท์ของน.ส.สุมาลี (สงวนนามสกุล) แฟนสาวของนายสมคิด ที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งคบหากันมานานเกือบครึ่งปี ตั้งแต่พ้นโทษออกมาจากเรือนจำ โดยนายสมคิด กับ น.ส.สุมาลี เริ่มคบหากันตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2562
-----------------------
ข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: