11.12.62

พวงมาลัยบังคับไม่ได้ กระบะขนคนงานประสานงา 6 ล้อ ดับ 2 เจ็บระนาว บนถนนสายสุวรรณภูมิ-สุรินทร์ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

พวงมาลัยบังคับไม่ได้ กระบะขนคนงานประสานงา 6 ล้อ ดับ 2 เจ็บระนาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 08.30 น. วานนี้ (11 ธ.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนกระบะ บนถนนสายสุวรรณภูมิ-สุรินทร์ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยฮุก 31 สุวรรณภูมิ หน่วยกู้ชีพ อบต.สระคู และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสุวรรณภูมิ รถพยาบาลกว่า 10 คัน
ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ มิตซูบิชิ สีแดง ทะเบียน บย-7479 ร้อยเอ็ด สภาพถูกชนได้รับความเสียหายบริเวณฝั่งคนขับ ห่างกันไปประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 10-4083 ร้อยเอ็ด ดัดแปลงเป็นรถโดยสารสองแถว ตกอยู่ข้างทาง พบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นถนน จำนวน 12 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 2 คน แบ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บที่โดยสารมากับรถบรรทุกหกล้อ จำนวน 6 ราย เป็นชาย 4 คน หญิง 2 ราย และรถกระบะเป็นผู้โดยสารชาย จำนวน 6 คน เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือเร่งเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลสุวรรณภูมิ


ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย ที่โดยสารมารถกระบะ ทราบชื่อคือ นายฤทธิ์ พูนศิริ อายุ 67 ปี 96 ม.8 ต.น้ำคำ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และนายเลื่อย สุดพังยาง อายุ 65 ปี 45 ม.9 ต.น้ำคำ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

จากการสอบสวนนายปิยพัด พัฒโท อายุ 20 ปี คนขับรถกระบะ เปิดเผยว่า ตนได้ขับรถกระบะบรรทุกคนงานก่อสร้างมา 5 คน ซึ่งออกจาก อ.สุวรรณภูมิ มุ่งหน้า จ.สุรินทร์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถเกิดเสียการควบคุม ไม่สามารถบังคับพวงมาลัยได้ทำให้รถเสียหลักข้ามเลน ในระหว่างนั้นมีรถหกล้อวิ่งมาในช่องจราจรมุ่งหน้าเข้าสุวรรณภูมิ ตนพยายามเบรกแต่ก็ไม่สามารถหยุดรถเอาไว้ได้ จึงได้ชนประสานงาอย่างแรง ส่งผลให้มีผู้บาเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว
เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.สุวรรณภูมิ ได้ออกตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานและสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ก่อนจะเรียกตัวคนขับรถคู่กรณีทั้ง 2 คันมาสอบสวนปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
----------------------
ข่าวไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: