11.12.62

ประท้วงไล่ ผอ.โรงเรียน เพิ่งย้ายมาแค่ 5 วัน ด่ากราดครู-ผู้ปกครอง "ไม่มีการศึกษา"
ประท้วงไล่ ผอ.โรงเรียน เพิ่งย้ายมาแค่ 5 วัน ด่ากราดครู-ผู้ปกครอง "ไม่มีการศึกษา"

(11 ธ.ค.62)  ผู้ปกครองและชาวบ้านใน ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ได้พากันถือป้ายชุมชนประท้วง ที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านหนองปล่อง เพื่อขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ โดยกล่าวหาว่า ผอ.คนดังกล่าวที่เพิ่งมารับตำแหน่งได้เพียง 5 วัน แสดงพฤติกรรมเกรี้ยวกราดใช้วาจาไม่สุภาพทั้งกับครู  เด็กนักเรียน ไม่เว้นกระทั่งผู้ปกครองก็โดนด่าด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพและดูหมิ่น ทั้งคำว่า "ไม่มีการศึกษา" "สันดานเลวมาก"

ทั้งยังมีคลิปที่ ผอ.ชี้หน้าว่าเด็กนักเรียนด้วย จากพฤติกรรมดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับครู และผู้ปกครองเป็นอย่างมาก เพราะเป็นถึงผู้บริหารกลับแสดงกิริยาวาจาที่ไม่เหมาะสม เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กนักเรียน จึงได้พากันมาชุมชนประท้วงเพื่อให้ย้าย ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าว

จากการสอบถามตัวแทนชาวบ้านและผู้ปกครองนักเรียนที่มาชุมชนประท้วง  บอกว่า  ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าว เพิ่งย้ายมารับตำแหน่งได้แค่ 5 วัน แต่กลับแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม  และวาจาไม่สุภาพ  ดุด่าครู นักเรียน ด้วยน้ำเสียงที่เกรี้ยวกราด จนนักเรียนบางคนไม่เป็นอันเรียนหนังสือ จากพฤติกรรมดังกล่าวทำให้ครูภายในโรงเรียนทนไม่ไหว ได้แอบถ่ายคลิปมาให้ชาวบ้านดูและปรึกษา ว่าจะหาแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างไร  เพราะครูและชาวบ้านรับไม่ไหวกับพฤติกรรมและการใช้วาจาของ ผอ.  จนได้พากันออกมาชุมนุมเรียกร้องให้ย้าย ผอ.

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อประสานเพื่อขอสัมภาษณ์ ผอ.โรงเรียนที่ถูกกล่าวหา   ซึ่งครูในโรงเรียนบอกว่า ผอ.ไม่อนุญาตให้สัมภาษณ์ และขอไม่ให้ข้อมูลหรือชี้แจงใดๆ  ทั้งสิ้น
Previous Post
Next Post

post written by: