22.12.62

ทัวร์อาวุโส! บัสเบรกแตก พุ่งลงเนิน พลิกคว่ำพังยับ ดับใต้ซาก 4 เจ็บอีก 45 คนทัวร์อาวุโส! บัสเบรกแตก พุ่งลงเนิน พลิกคว่ำพังยับ ดับใต้ซาก 4 เจ็บอีก 45 คน

บัสเบรกแตก วันที่ 22 ธ.ค. ร.ต.อ.ดิเรก โชคบัณฑิต รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองหิน จ.เลย ได้รับแจ้งเหตุ รถบัสโดยสารนักท่องเที่ยว จาก จ.บุรีรัมย์ เกิดอุบัติเหตุเบรกแตกพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณถนนสายหนองหิน-ภูป่าเปาะ ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

จากนั้นจึงรุดไปตวรจสอบพร้อม นายต่อศักดิ์ สกุณวัฒน์ นายอำเภอหนองหิน พร้อมทีมกู้ชีพกู้ภัย จุดหนองหิน มูลนิธิสว่างคีรีธรรมจังหวัดเลย และจุดวังสะพุง กู้ภัยตำรวจทางหลวงจังหวัดเลย กู้ภัย ร่วมใจ กู้ภัยภูกระดึงพิทักษ์ชีพ หมวดทางหลวงชนบทหนองหิน โรงพยาบาลหนองหิน เจ้าหน้าที่ สนง.ปภ.จ.เลย อบต.ปวนพุ เข้าให้การช่วยเหลือแล้ว พบรถบัสนำเที่ยว ทะเบียน 30-3194 พลิกตะแคงบนถนน สภาพพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ซากจำนวน 4 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล และใช้เครื่องมือน้ำร่างผู้เสียชีวิตออกมา
จากการสอบถาม นายสมเจต ซุกแซง พนักงานขับรถ เล่าว่า ได้นำนักท่องเที่ยวที่เป็นผู้สูงอายุจาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ มาท่องเที่ยวใน จ.เลย ที่คุณหมิงเมืองไทย ขากลับได้ขับรถลงจากเนอน แต่รถเกิดหม้อลมเบรกไม่ทำงาน ทำให้เบรกไม่อยู่ ตนได้ประคองรถมาระยะหนึ่งแต่ไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้รถพลิกคว่ำ บริเวณดังกล่าว

ขณะที่ นายต่อศักดิ์ กล่าวว่า บนรถมีผู้โดยสารทั้งหมด 49 คนรวมคนขับ ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหนองหิน, โรงพยาบาลเลย, โรงพยาบาลวังสะพุง และ โรงพยาบาลภูกระดึง นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ท้องรถ 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพช่วยกันนำร่างออกจากซากรถ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ และสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหินสำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิคือ 1.น.ส.สุเพท ฉิมพลีพันธุ์ 2.น.ส.พันธุ์ทิพย์​ สุขแก้ว 3.นางโชติกา​ ภูมิประโคน และ 4.นางธนัชพร​ จันทลาภา
Previous Post
Next Post

post written by: