4.12.62

จีนยังสูญหาย 3 ชีวิต ถนนทรุดตัวเป็นหลุม ดูดกลืนทั้งรถ-คนจีนยังสูญหาย 3 ชีวิต ถนนทรุดตัวเป็นหลุม ดูดกลืนทั้งรถ-คน จีนยังสูญหาย 3 ชีวิตเอเชียไวร์ เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุถนนทรุดตัวและเป็นหลุมลึกขนาดกว้าง 30 เมตร ที่นครกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ส่งผลให้รถบรรทุกกวาดถนนและสกูตเตอร์ไฟฟ้าที่กำลังวิ่งบนถนนพลักตกลงไป ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้คนเดินผ่านไปมา


 

เหตุเกิดตรงสี่แยกถนนกวางโจวกับถนนโยตงราว 09.30 น. เวลาท้องถิ่นของวันที่ 1 ธ.ค. มีผู้สูญหาย 3 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่าพันนายปฏิบัติการค้นหามากกว่า 24 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากมีท่อน้ำประปาหลักในหลุมลึกขณะที่หลุมลึกเองเต็มไปด้วยน้ำโคลนไม่กี่นาทีหลังเกิดเหตุ คาดว่าผู้สูญหายทั้งสามถูกฝังใต้โคลนใต้ดิน รัฐบาลท้องถิ่นออกคำสั่งปิดระบบน้ำประปาและอพยพร้านค้าในละแวกใกล้เคียง

รายงานระบุว่า จำนวนผู้สูญหาย 2 คน อยู่ในรถบรรทุกทำความสะอาดถนน คนขับเป็นชาย อายุ 51 ปี และลูกชายวัย 26 ปี ซึ่งเพิ่งแต่งงานและมีลูกวัยเพียง 1 เดือน
 
นางหยู ผู้เป็นภรรยาของสามีวัย 26 ปี บอกกับ เป่ย์จิงเดลี ว่า เธอเคยไปนั่งรถบรรทุกทำความสะอาดถนนไปกับพ่อสามีตอนออกไปทำงาน แต่ตอนที่เธอตั้งครรภ์ สามีออกไปทำงานแทนเธอ

“ดิฉันสอบถามความคืบหน้าในการค้นหา และได้รับแจ้งว่า เจ้าหน้าที่จะเริ่มถมพื้นที่ของถนนที่ยุบตัวเพื่อไม่ให้หลุมลึกขยายออกไปอีก” นางหยูกล่าว

--------------------------------------
ภาพ – เอเชียไวร์
Previous Post
Next Post

post written by: