21.12.62

ด.ต.เมาหนักพลัดตกจากชั้น 2 ของบ้าน คอหักดับคาที่-มือยังกำโทรศัพท์
ด.ต.เมาหนักพลัดตกจากชั้น 2 ของบ้าน คอหักดับคาที่-มือยังกำโทรศัพท์


ด.ต.ตระเวนชายแดน ดื่มเหล้าฉลองกับเพื่อนเมาหนัก พลัดตกบ้าน 2 ชั้นสูง 3 เมตร ไม่มีฝาผนังหัวทิ่มพื้นคอหักดับคาที่ เพื่อนหญิงตื่นมาตอนเช้าเห็นหัวทิ่มข้างห้องน้ำมือยังกำโทรศัพท์มือถือแน่น  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (21 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) พลัดตกบ้าน 2 ชั้น คอหักเสียชีวิต ที่บ้านของตัวเองใน ต.โคกตูม อ.ประโคนชัย ที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณด้านหน้าเป็นชั้นเดียว ด้านหลังซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น กำลังก่อสร้างแต่ยังไม่แล้วเสร็จดี มีบันไดเดินขึ้นไปชั้น 2 แต่ยังไม่ได้ทำฝาผนังบ้านยังเปิดโล่ง

จากการตรวจสอบพบร่าง ด.ต.บุญเตียง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นตำรวจสังกัดตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) แห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ในสภาพศีรษะทิ่มกับพื้นอยู่บริเวณข้างห้องน้ำ โดยในมือยังกำโทรศัพท์มือถือแน่น คาดว่าน่าจะพลัดตกจากชั้น 2 ซึ่งมีความสูงประมาณ 3 เมตรจนคอหักเสียชีวิต เพราะตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

จากการสอบถาม นางศิริวรรณ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนที่นั่งดื่มเหล้าอยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งดื่มเหล้าอยู่กับ ด.ต.บุญเตียง ที่บริเวณโต๊ะด้านล่างตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ จนถึง 4 ทุ่ม ต่างคนก็ต่างเมาจึงได้พากันขึ้นไปบนชั้น 2 โดย ด.ต.บุญเตียง ให้ตนเองนอนบนฟูก ส่วนตัว ด.ต.บุญเตียง บอกว่าจะโทรหาเพื่อนที่ต่างประเทศก่อนแล้วค่อยจะนอน จากนั้นตนเองก็หลับไม่รู้ตัวเพราะเมามาก  

กระทั่งตื่นมาประมาณ 8 โมงเช้าไม่เห็น ด.ต.บุญเตียง จึงคิดว่าลงไปรดน้ำต้นไม้ข้างล่าง แต่ตะโกนเรียกก็ไม่ได้ยินเสียงตอบกลับ จึงเดินหาก็พบ ด.ต.บุญเตียง อยู่ในสภาพหัวทิ่มพื้นอยู่ข้างห้องน้ำตอนแรกคิดว่าก้มทำอะไรแต่พอไปจับตัวดูพบว่าตัวแข็งแล้ว จึงไปตามเพื่อนบ้านให้มาช่วยดูจึงรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว จึงคาดว่า ด.ต.บุญเตียง อาจจะเดินกดโทรศัพท์ แต่ด้วยความเมาและมืดประกอบกับชั้นสองของบ้านเปิดโล่ง ยังไม่ได้ทำฝาผนัง จึงได้พลัดตกลงมากระแทกพื้นจนทำให้คอหักเสียชีวิต

ขณะที่ น.ส.ยุวณี หลานสาวผู้ตาย บอกว่า ปกติน้าจะพักที่ทำงานจะกลับมาบ้านประมาณเดือนละครั้ง ก่อนเกิดเหตุทราบว่าน้า นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนจึงคาดว่าน้าอาจจะเมามาก แล้วอาจจะกดโทรศัพท์เดินเรื่อย จนทำให้พลัดตกลงมาจากชั้น 2 เพราะยังไม่ได้ทำฝาผนัง เพราะตอนที่ไปดูศพยังเห็นในมือกำโทรศัพท์แน่น

ซึ่งทางญาติและครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย คิดว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุพลัดตกเอง ล่าสุด ญาติก็ได้นำศพ ด.ต.บุญเตียง ไปตั้งประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านแล้ว
Previous Post
Next Post

post written by: