23.12.62

ลูกแชร์”บ้านออแกรนขนม”ร้องป.เท้าแชร์โกง23ล้านบาท
ลูกแชร์”บ้านออแกรนขนม”ร้องป.เท้าแชร์โกง23ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหายจากบ้านแชร์ออแกรน-ขนม กว่า 30 ราย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม หลังถูกเท้าแชร์โกงเงินไปกว่า 23 ล้านบาท โดยมีผู้เสียหายจากทั่วประเทศกว่า 300 ราย
น.ส.เอ นามสมมุติ เพื่อนสมัยเรียนของเท้าแชร์ กล่าวว่า ได้รู้จักวงแชร์บ้านออแกรนขนม ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเท้าแชร์ ที่โฆษณาส่งเสริมการสอนลงทุนเก็งกำไร มีวิธีการคือ 1 วงจะมี 3 คน ประกอบด้วย เท้าแชร์ มือเสียดอก และมือกำไร ซึ่งพวกตนจัดเป็นกลุ่มสุดท้าย เริ่มลงทุนแบบเหมาวง ลงทุนเงินต้น 20,000 บาท ได้ผลตอบแทนภายใน 17 วัน ได้กำไร 36,400 บาทไม่รวมเงินต้น คิดเป็นดอกเบี้ยร้อยละ 150ขณะเดียวกัน น.ส.เอ กล่าวอีกว่า ส่วนตัวเคยไปพบกับครอบครัวเท้าแชร์รายนี้ โดยบิดาอ้างว่าพ่อเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ สามารถโยกย้ายหรือให้การช่วยเหลือคดีความได้ จึงทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ กระทั่งหลวมตัวมาเล่นแชร์ด้วยตั้งแต่เปิดบ้านแชร์เมื่อปี 2561 โดยลงทุนไปแล้วรวมทั้งหมดเป็นเงินหลักล้านบาท

นอกจากนี้ ยังพบว่าแชร์วงนี่ เปิดขึ้นมาตั้งแต่ 2 ปีก่อน บางรายลงทุนตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2561 กระทั่งเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ลูกแชร์เริ่มไม่ได้รับเงินตอบแทน จึงสอบถามไปเท้าแชร์อ้างว่ามือต้นหนีไปแล้ว แต่มีเอกสารจำนองที่ดินที่ระบุชื่อมือต้น เมื่อลูกแชร์ขอตรวจสอบโฉนดที่ดินก็ถูกบ่ายเบี่ยง และไม่สามารถนำมาชี้แจงได้ ขณะเดียวกันตรวจสอบบ้านพักในกรุงเทพฯ ก็ไม่พบตัว ซึ่งขณะนี้ มีผู้เสียหายจากหลายจังหวัดกว่า 300 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 23 ล้านบาท
Previous Post
Next Post

post written by: