18.11.62

มาดูไอเดีย รีวิวร้านกาแฟในสวน O2 Kaffee&Bistro คาเฟ่สวนมะพร้าวน้ำหอมจะหอมสมชื่อขนาดไหนไปดูกันมาดูไอเดีย รีวิวร้านกาแฟในสวน O2 Kaffee&Bistro คาเฟ่สวนมะพร้าวน้ำหอมจะหอมสมชื่อขนาดไหนไปดูกันร้านกาแฟในสวนสวย ธุรกิจในฝันของใครหลายๆคน ที่ครั้งนึงเคยวาดหวังไว้ว่าจะต้องมีให้ได้ หลายคนสามารถทำฝันให้เป็นจริงได้ หลายคนความฝันเมื่อโตขึ้นก็เปลี่ยนแปลงไปตามเวลา ธุรกิจร้านกาแฟในสวน เมื่อได้ยินคำนี้ เราคงจะนึกถึงการได้นั่งจิบชา กาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศ เหมือนราวกับอยู่ในเทพนิยายของชาวตะวันตก ที่มีโต๊ะ เก้าอี้ สีขาวนวล วางอยู่ตรงกลาง โดมเสาไม้หินอ่อนสไตล์โรมัน ห้อมล้อมด้วย เถาวัลย์ ไม้เลื้อย และรายรอบไปด้วยดอกไม้ ต้นไม้ นานาพรรณ
 
แต่สำหรับในบ้านร้านกาแฟในสวนสไตล์ยุโรปนั้นคงจะพบเห็นกันบ่อยแล้ว แต่จะมีสักกี่ร้านที่กล้าคิด กล้าทำ ให้แปลกแตกต่างออกไปจากภาพแบบเดิมๆ เช่นเดียวกันร้านกาแฟในสวนที่จะกล่าวถึงนี้ ไม่ใช่สวนสวย ดอกไม้เบ่งบาน ในแบบทั่วไป แต่มันคือสวนมะพร้าว ถูกสรรค์สร้างเป็น “ร้านกาแฟในสวนมะพร้าว” ดื่มด่ำกับกาแฟรสเลิศพร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชมสวนมะพร้าวในแบบไทยๆ นั่งห้อยขารับลมตรงร่องน้ำ เดิมชมสวน พร้อมกับฟังเสียงนก เสียงน้ำ สไตล์บ้านสวน ให้ความรู้สึกนึกย้อนไปเหมือนสมัยก่อน ไร้เสียงรถยนต์ ไร้ฝุ่นควัน ไร้ตึกรางบ้านช่อง สองข้างทางมองเห็นแต่ทิวทุ่ง เสียงนกร้อง ลมโชยผ่านตัวไปเบาๆ จะหาที่พักผ่อนเติมพลังให้ตัวเองแบบนี้ในปัจจุบันคงหาได้ยากแล้วO2 Kaffee&Bistro ตั้งอยู่ในซอยวัดไร่ขิง อำเภอสามาพราน จังหวัดปทุมธานี จุดเริ่มต้นของธุรกิจนี้เกิดขึ้นจากการที่คุณยิ่งยงต้องการที่จะขายผลผลิตที่มีในสวนของตัวเอง ทั้งที่แบบแปรรูปแล้วและผลไม้สดไปยังลูกค้าโดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง จึงได้เนรมิตร้านกาแฟสวนมะพร้าวนี้ขึ้นมา เดิมทีหวังแค่ให้เป็นสถานที่รองรับลูกค้าที่เข้าเลือกซื้อผลผลิตในไร่ แต่ทว่ากลายเป็นร้านกาแฟได้รับความนิยมมากกว่า มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสายทุกวัน ยิ่งเป็นวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ ลูกค้ายิ่งหนาแน่นมากกว่าเดิม แม้ว่าสวนของคุณยิ่งยงจะอยู่เข้าไปลึกมากจากถนนสายหลักก็ตาม
 
จุดเด่นของร้านกาแฟ O2 Kaffee&Bistro อยู่ที่แพ ลูกค้าให้ความสนใจในการนั่งกินรับประทานอาหารบนแพเป็นอย่างยิ่ง เดิมทีนั้นมีแพไว้รองรับลูกค้าเพียงแค่ 1 แพเท่านั้น แต่เพียงแค่สัปดาห์เดียวที่เปิดตัวร้านออกไป จำนวนลูกค้าที่เข้ามาไม่เพียงพอต่อแพที่มี ลูกค้าต้องรอคิวเป็นเวลานาน จึงตัดสินใจเพิ่มเป็น 5 แพ แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่เพียงพอ คุณยิ่งยงจึงได้เพิ่มเป็น 28 แพในที่สุด แม้จะเพิ่มขึ้นจำนวนมากแล้วก็ลูกค้าก็ยังต้องต่อคิวกันอยู่ เนื่องจากลูกค้าที่เข้ามาในสวนต่อวันนั้นหลักพันคน ยิ่งเป็นวันหยุดแล้วด้วยลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการแพในสวนมากกว่า 6 พันคน ต่อเดือนมีลูกค้าเข้ามาร่วมหมื่นคนเลยทีเดียว

ปัจจุบัน O2 Kaffee&Bistro เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร เวลา 09:00 – 19:00 น. โดยท่านที่ต้องการเดินทางไปใช้บริการสามารถไปต่อจองคิวนั่งแพได้ที่ร้าน โดยทางร้านไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไป ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของทั้งสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ รวมทั้งลุกค้าท่านอื่นๆที่เข้ามาใช้บริการ เนื่องจากพื้นที่มีบริเวณกว้างอาจเกิดการพลัดหลง สูญหาย หรือได้รับบาดเจ็บ ตกร่องสวน เป็นต้น รวมทั้งเพื่อรักษาความสะอาดของสวนและไม่ส่งเสียงรบกวนเพื่อนบ้านใกล้เคียงนั่นเองความสำเร็จของร้าน O2 Kaffee&Bistro ล้วนมาจากความตั้งใจล้วนๆ แม้จะไม่ได้มีความรู้ความชำนาญในการทำอาหาร แต่ก็ใช้ใจในการทำ ควบคุมคุณภาพและรักษาระดับการบริการให้เสมอต้นเสมอปลาย อาศัยการบอกต่อแบบปากต่อปากของลูกค้า จนเกิดการแชร์ส่งต่อกันไปเรื่อยๆ ในที่สุด O2 Kaffee&Bistro ร้านกาแฟในสวนมะพร้าวน้ำหอมก็ประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียงแค่ไม่ถึงปี
 -----------------------------------
ข้อมูลติดต่อ O2 Kaffee&Bistro
ที่อยู่ : ซอยวัดไร่ขิง16 อำเภอสามาพราน จังหวัดปทุมธานี 73210
สอบถามโทร 089-7533559,081-874538
Facebook : https://web.facebook.com/O2-Kaffee-Bistro
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : O2-Kaffee-Bistro
Previous Post
Next Post

post written by: