6.11.62

เจอแล้ว! น้องพิตต้า โดนน้ำซัด พบเป็นศพติดโขดหิน พ่อแม่ร่ำไห้ปิ่มขาดใจ


เจอแล้ว! น้องพิตต้า โดนน้ำซัด พบเป็นศพติดโขดหิน พ่อแม่ร่ำไห้ปิ่มขาดใจ

จากกรณีนายนิโรจน์ ดีหะริง อายุ 39 ปี เจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือ ขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน 9638ประจวบคีรีขันธ์ นำบุตร 3 คน ไปส่งที่โรงเรียน เมื่อมาถึงฝายน้ำล้นยายดับ ซอยอยู่เจริญ หมู่ 3 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่ามีน้ำล้นหลังฝายไหลเชี่ยว จึงขับรถฝ่ากระแสน้ำ แต่น้ำแรงมาก ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในฝายน้ำล้น ก่อนมีคนช่วยขึ้นมา แต่ด.ญ.พิชญาภา ดีหะริง หรือน้องพิตต้า อายุ 2 ขวบ ถูกน้ำพัดหายไปตั่งแต่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้นน้องพิตต้า / เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหา ด.ญ.พิชญาภา ดีหะริง หรือ น้องพิตต้า เด็กหญิง 1 ขวบ 10 เดือน ที่สูญหายในน้ำคลองช้างแรก โดยช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. นายนุกูล ชูชีพ ชาวบ้านหมู่ 5 บ้านหินปิด ต.ปากแพรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วยเดินหาน้องพิตต้า หลังทราบว่ามีการช่วยกันค้นหาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา แต่ก็ยังไร้วี่แวว จึงลงไปเดินดูที่บริเวณฝายน้ำล้นสมานมิตร ซึ่งอยู่ด้านข้างของสวนยางใกล้บ้านตนเอง โดยเดินหาตามริมตลิ่ง และดูตามต้นไม้ในคลอง จนสังเกตเห็นร่างน้องนอนตะแคงติดโขดหินแหลม อยู่ด้านล่างของฝายน้ำล้น จึงไปช่วยนำร่างน้องขึ้นมาและแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ


ต่อมานายศราวุธ จิระพิทักษ์กุล นายอำเภอบางสะพานน้อย พร้อมด้วย นางพัณนิดา เกตุแก้ว กำนัน ต.ช้างแรก ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์โรงพยาบาลบางสะพานน้อย เดินทางไปยังจุดที่พบร่างน้องพิตต้า ท่ามกลางชาวบ้านในพื้นที่เดินทางมาดูเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนที่ติดตามมาดูต่างเศร้าเสียใจเช่นเดียวกัน เนื่องจากรู้จักกับน้องพิตต้าและครอบครัว โดยติดตามการค้นหาตั้งแต่เกิดเหตุ

จากนั้นแม่และพี่ๆ อีก 3 คน ทุกคนต่างกอดกันร้องไห้เสียใจที่ไม่มีปาฏิหาริย์ ขณะที่นายนิโรจน์ ดีหะริง พ่อน้องพิตต้า เมื่อมาถึงจุดพบศพ พอเห็นร่างน้องพิตต้าที่พันด้วยผ้าขนหนูไว้ ก็น้ำตาไหลแล้วต้องเบือนหน้าหนี ก่อนจะเดินหนีออกมาทำใจ ไม่อาจทนดูได้ เพราะความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากนั้นญาติช่วยอุ้มร่างน้องพิตต้าส่งให้แม่ที่เดินไม่ค่อยไหวบนรถตำรวจ โดยแม่อุ้มน้องพิตต้าขึ้นมาหอมน้องด้วยความรัก หลังจากนั้นนำร่างน้องพิตต้า ส่งโรงพยาบาลบางสะพานน้อย

นายศราวุธ กล่าวว่า ตลอดทั้งวันและเมื่อคืนได้ระดมค้นหาทั้งการใช้นักประดาน้ำจากมูลนิธิต่างๆ จากจังหวัดประจวบคีรีขันธุ์ ชุมพร ราชบุรี ค้นหาเต็มที่ แต่ไม่พบน้อง กระทั่งเช้านี้ได้รับรายงานจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณสวนยางฝายน้ำล้นสมานมิตร ว่าพบร่างน้องแล้ว อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งร่างของน้องพิตต้า ถูกกระแสน้ำพัดพามาจนมาถึงฝาย และตกลงมาติดที่โขดหินด้านล่าง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทุกคนรู้สึกเสียใจอย่างมาก

นายเชิดชัย นุ่มแก้ว ม.5 ชาวบ้าน บ้านหินปิด ต.ช้างแรก กล่าวว่า ชาวบ้านอยากให้เปลี่ยนจากฝายน้ำล้นบริเวณจุดที่เกิดเหตุ ให้เป็นสะพานข้ามเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านที่สัญจร เพราะที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตแล้วรวม 2 ราย และบาดเจ็บหลายราย อุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน อยากขอให้สร้างสะพานใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ก็จะประชุมหน่วยงานเกี่ยวข้อง เพื่อส่งเรื่องให้ทางจังหวัดพิจารณาต่อไป

----------------------------
ที่มาข่าวสด
 
Previous Post
Next Post

post written by: