10.11.62

สน.พญาไท เตรียมออกหมายเรียก "นัน" แก๊งล่อซื้อสินค้าลิขสิทธิ์ หลังสาวลาวเข้าแจ้งความสน.พญาไท เตรียมออกหมายเรียก "นัน" แก๊งล่อซื้อสินค้าลิขสิทธิ์ หลังสาวลาวเข้าแจ้งความ

พ.ต.อ.เจษฎา คุ้มศาสตรา ผู้กำกับการ สน.พญาไท เปิดเผยภายหลังจากวานนี้มีหญิงสาวชาวลาวเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายนัน หรือชายที่ล่อซื้อกระทงการ์ตูนลายลิขสิทธิ์จาก ด.ญ. อายุ 15 โดยหญิงสาวคนดังกล่าวระบุว่าเมื่อปี 2561 เคยถูก นายนัน ล่อซื้อแก้วน้ำเก็บความเย็นและถุงใส่ลายการ์ตูนวันพีซ ต่อมาได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ย จนสุดท้ายต้องจ่ายเงินจำนวน 30,000 บาท ซึ่งในคดีนี้เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้เรียกหญิงสาวมาสอบปากคำอย่างละเอียดถึงขั้นตอนการสั่งซื้อ การพูดคุยเจรจา รวมทั้งพยานหลักฐานอื่นๆ

จากนั้น ทางพนักงานสอบสวนจะส่งเรื่องให้ทางชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในการออกหมายเรียก นายนัน มาสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นที่สงสัย และหากมีพยานหลักฐานเพียงพอก็อาจจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาได้ ส่วนจะมีการออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องภายในสัปดาห์นี้หรือไม่นั้น ยังไม่สามารถระบุได้

ทั้งนี้ สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นมานานกว่า 1 ปีแล้ว ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงต้องพยายามเร่งค้นหาพยานหลักฐานบางส่วนที่สูญหายด้วยความรอบคอบรัดกุมมากที่สุด...
Previous Post
Next Post

post written by: