5.11.62

ยธ.สั่งช่วยเหลือ ครอบครัวทำกระทง ขอเบาะแส กวาดล้างแก๊งกรรโชกค่าปรับลิขสิทธิ์ พ่อแม่ของเด็กจะเข้าแจ้งความดำเนินคดียธ.สั่งช่วยเหลือ ครอบครัวทำกระทง ขอเบาะแส กวาดล้างแก๊งกรรโชกค่าปรับลิขสิทธิ์ พ่อแม่ของเด็กจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคนสั่งทำกระทงและคนแจ้งจับลิขสิทธิ์ข้อหา กรรโชกทรัพย์
 

วันนี้ (5 พ.ย.62) ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า จากกรณีเด็กหญิงวัย 15 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์ดำเนินการล่อซื้อจับกุมกระทงลายการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์ที่เป็นข่าว

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สั่งการให้ยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมาลงพื้นที่ช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 15 ปี และครอบครัว โดยยุติธรรมจังหวัดได้เข้าพบพ่อแม่ของเด็กหญิงดังกล่าว พร้อมแจ้งให้ทราบว่าบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่เคยมอบอำนาจให้บุคคลใด เข้าจับกุมลิขสิทธิ์ผิดกฎหมาย พฤติการณ์เรียกค่าปรับลิขสิทธิ์จึงเข้าข่ายกรรโชกทรัพย์ และต้องตรวจสอบด้วยว่าตำรวจได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงหรือไม่ เนื่องจากการกรรโชกทรัพย์เกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจ โดยในวันพรุ่งนี้ (6 พ.ย.) พ่อแม่ของเด็กจะเข้าแจ้งความดำเนินคดี โดยผู้เสียหายที่ถูกล่อซื้อจับกุม กรรโชกค่าปรับลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะในพื้นที่ใดก็ตาม ขอให้แจ้งเบาะแสมายัง ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรมจะเข้าดำเนินการกวาดล้างแก๊งตบทรัพย์อย่างถึงที่สุดอยู่ในขณะนี้ 


Previous Post
Next Post

post written by: