27.11.62

ชายแดนสังขละฯ ระอุ ชาวบ้าน อพยพหนีตาย หลังทหารดีเคบีเอ เปิดฉากรบทหารมอญชายแดนสังขละฯ ระอุ ชาวบ้าน อพยพหนีตาย หลังทหารดีเคบีเอ เปิดฉากรบทหารมอญ

อพยพหนีตาย เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดความไม่สงบบริเวณด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ช่องทางบ้านบ่อญี่ปุ่น ห่างจากชายแดนประมาณ 2 กิโลเมตร พบว่าได้มีชาวบ้านจากหมู่บ้านบ่อญี่ปุ่น จำนวนกว่า 100 คน อพยพหนีตายเข้ามาในช่องทางบ่อญี่ปุ่น-บ้านน้ำเกิ๊ก


โดยมีทหารจากหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 134 ตำรวจ สภ.สังขละบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี นำกำลังเข้ามาดูแลความเรียบร้อย พร้อมควบคุมกลุ่มชาวบ้านที่อพยพข้ามฝั่งมา ให้อยู่ในบริเวณบ้านราษฎรไทย ซึ่งอยู่ติดถนนสายด่านเจดีย์สามองค์ เพื่อรอคำสั่งจากหน่วยความมั่นคงต่อไป


จากการสอบถามชาวบ้านที่อพยพหนีตายในครั้งนี้ ให้ข้อมูลว่า เมื่อเช้าวันนี้ ได้มีเสียงปืนคอ และปืนยิงเร็วดังติดต่อกัน โดยเบื้องต้นทราบว่า เสียงปืนดังกล่าวเกิดจากการปะทะกันระหว่าง ทหารดีเคบีเอและทหารมอญ ชุดรักษาความสงบของหมู่บ้าน ทั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของความขัดแย้งในครั้งนี้

ด้าน พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผู้บังคับการกองกำลังสุรสีห์ ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผบ.พล.ร.9 กองกำลังสุรสีห์ ให้เตรียมความพร้อมเฝ้าระวังการบุกรุกตลอดแนวชายแดน พร้อมทั้งจัดชุดเคลื่อนที่เร็วดูแลความปลอดภัยและทรัพย์สินของราษฎร เบื้องต้นจากการปะทะได้มีชาวบ้านที่บ้านบ่อญี่ปุ่นได้รับบาดเจ็บ 2 คน ซึ่งได้ประสานส่งผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง ร.พ.สังขละบุรี เรียบร้อยแล้ว
-------------------------------
ที่มาข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: