9.11.62

สู้ไม่ไหว! พิษเศรษฐกิจทรุด บริษัทผลิตเสื้อส่งออกปิดกิจการ ลอยแพพนักงานเพียบสู้ไม่ไหว! พิษเศรษฐกิจทรุด บริษัทผลิตเสื้อส่งออกปิดกิจการ ลอยแพพนักงานเพียบ


วันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้มีสมาชิกเข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจพนักงานโรงงานที่ต้องตกงานอย่างกะทันหันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ได้มีการโพสต์ภาพคนงานจำนวนมากรวมตัวกันที่หน้าบริษัทผลิตเสื้อผ้าส่งออกต่างประเทศ แบรนด์ดัง ทั้งตั้งอยู่ในพื้นที่อ.เมือง จ.นครปฐม
พนักงานของบริษัทที่ ประกาศปิดโรงงาน รวมตัวหน้าโรงงาน

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ประกาศปิดโรงงานผลิต ลอยแพพนักงานกว่า 230 คน ที่ศาลากลางจังหวัดนครปฐม ได้มีคนงาน พนักงาน บริษัท นิตพอยด์ จำกัด กว่า 230 คนมาร้องขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานราชการที่ทำงานไม่ได้รับค่าจ้าง 4 วิก จำนวน 2 เดือนกว่า 4 ล้าน 4 แสนบาท
และมารวมตัวกันที่บริษัทนิตพอยด์ จำกัด 96 ม.3 ต.ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐม เพราะคนงานกลัวนายจ้าง เพราะพนักงานไม่มีเงินจะกินใช้ จะอดกันแล้ว

บริษัทได้ประกาศปิดกิจการและเลิกจ้างพนักงาน บริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องปิดกิจการและเลิกจ้างพนักงาน สืบเนื่องมาจากปัญหาเศรษฐกิจและผลการดำเนินงานของบริษัท สบภาวะขาดทุนสะสมมาเป็นเวลานาน ในส่วนค่าแรงที่ค้างจ่ายกับพนักงาน ทางบริษัทจะทำการขายเครื่องจักร ที่ไม่ติดจำนองธนาคาร และจ่ายค่าแรงให้กับพนักงานทุกท่านจำนวนเท่า ๆ กัน ประกาศมีผลตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป”


ขอบคุณที่มา : 123 คนดีมีน้ำใจ
Previous Post
Next Post

post written by: