1.11.62

จับแล้ว แม่มณี หลังหนีกบดานที่ชลบุรีแชร์ลูกโซ่แม่มณีจับแล้ว แม่มณี หลังหนีกบดานที่ชลบุรีแชร์ลูกโซ่แม่มณีจากกรณีมีผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่แม่มณีเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราบอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ให้ดำเนินคดีกับ แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายเมธี ชิณภา แฟนหนุ่ม โดยมีผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากถึง 100 ล้านบาท


 กระทั่งศาลอาญาออกหมายจับในฐานความผิด 3 ข้อหา ประกอบไปด้วย ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน , ร่วมกันกู้ยืมอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน กรณีเป็นเจ้าของกลุ่ม “แม่มณี” หลอกเหยื่อร่วมลงทุนออมเงินจำนวนหลายล้านบาท ก่อนหลบหนีไป
ล่าสุดวันนี้(2 พ.ย.62) เมื่อเวลา 07.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ชุดสืบสวนภูธรภาค 2 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ ได้บุกเข้าจับกุมตัว แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 1623/2562 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลความพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจค้นเพิ่มเติม เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ พบมีทรัพย์ติดตัวคือ โทรศัพท์ 3 เครื่อง ,ไอแพด 1 เครื่อง ,โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง เงินสดประมาณ 1 กว่าบาททั้งนี้ ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อทำการสอบปากคำในเบื้องต้น จากนั้นจึงจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนในพื้นที่ จ.อุดรธานี ต่อไป

 ที่มาข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: