1.11.62

บุกจับ‘ด.ต.’ลอบขนไม้สักทองกลางดึก ค้นกระท่อมเจอปืนอื้อ-อุปกรณ์เสพยาบ้าด้วย


 บุกจับ‘ด.ต.’ลอบขนไม้สักทองกลางดึก ค้นกระท่อมเจอปืนอื้อ-อุปกรณ์เสพยาบ้าด้วย

วันที่ 1 พ.ย. ว่าที่ร.ต.ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จ.ส.ท.นิรัช โอบอ้อม ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง และ นายสกล ศรีมณีทองกุล ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง นำกำลังอาสารักษาดินแดน อ.ขุนยวม ร่วมกันกับทหารพราน ที่ 3602 และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มส.3


เข้าจับกุม ด.ต.อำพล  (ขอสงวนนามสกุล) ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน ขณะชักลากไม้โดยใช้รถจักรยานยนต์ เข้าไปในกระท่อมกลางป่า พื้นที่ลำห้วยบ่อคี บ้านเมืองปอน อ.ขุนยวม โดยอีก 1 คันหลบหนีไปได้จากการตรวจค้นในกระท่อม พบไม้สักแปรรูป 21 แผ่น ปืนยาวลูกกรด ขนาด .22 พร้อมกระสุน 35 นัด ปืนแก๊ป 3 กระบอก ปืนยาวอัดลม 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 13 นัด กระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 7 นัด เลื่อยยนต์ขนาดบาร์ยาว 20 นิ้ว 1 เครื่อง และอุปกรณ์เสพยาบ้า 1 ชุด จึงบันทึกการจับกุมและส่งตัวให้ สภ.ขุนยวม แจ้งข้อหาส่งดำเนินคดี


ด้าน พล.ต.ต.ธีรพล อินทรลิบ ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยหลังได้รับรายงานว่า เรื่องที่เกิดขึ้นจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และจะตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนหาข้อเท็จจริง หากพบว่ากระทำผิดจริงตามที่เป็นข่าว จะให้ออกจากราชการไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดี และจะสาวให้ถึงตัวบุคคลที่ร่วมขบวนการที่หลบหนีไปได้ รวมถึงกลุ่มที่รับซื้อไม้ปลายทาง ด้วย
Previous Post
Next Post

post written by: