26.11.62

โทษคุก600ปี แก๊งลิขสิทธิ์เครียดจัดนอนไม่หลับ ขยายผลจับกุมยกแก๊งค์ ไม่น้อยกว่า 50 คดีโทษคุก600ปี แก๊งลิขสิทธิ์เครียดจัดนอนไม่หลับ ขยายผลจับกุมยกแก๊งค์

จากกรณีตำรวจติดตามจับกุม นายประจักษ์ โพธิผล, นายภูมิภากรถินสุวรรณ์ หรือนัน กิ่งเพชร และ น.ส.วนิสา ลูกสาวนายนัน ผู้ต้องหาคดีแก๊งลิขสิทธิ์รีดทรัพย์เหยื่อด้วยการล่อซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์โดยมีผู้เสียหายในจังหวัดนครราชสีมา ภายหลังถูกคุมตัวมาไว้ยัง สภ.เมืองนคราชสีมาตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้นเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ได้มีญาติของกลุ่มผู้ต้องหามาติดต่อขอเยี่ยมตั้งแต่เช้าตรู่ โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มีอาการเคร่งเครียด และนอนไม่หลับ เนื่องจากถูกแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหาหนัก ประกอบด้วย ปลอมแปลงเอกสาร ใช้เอกสารปลอม แจ้งความเท็จและกรรโชกทรัพย์ แต่ละข้อหามีโทษจำคุกตั้งแต่ 2-5 ปีมีความผิดต่างกรรมต่างวาระหลังพบรายละเอียดจากการสอบปากคำผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อแก๊งนี้แห่แจ้งความร้องทุกข์ 61 ราย อาจเข้าข่ายฐานความผิดทั้ง 4 ข้อหา ไม่น้อยกว่า 50 คดี ซึ่งอาจมีโทษจำคุกสูงถึง 600 ปีขณะเดียวกันวันนี้พนักงานสอบสวน เตรียมเบิกตัวผู้ต้องหา 3 คนมาสอบปากคำอย่างละเอียด พร้อมคัดค้านประกันตัว เนื่องจากมีผู้เสียหายหลายคดีและเตรียมควบคุมตัวฝากขังต่อศาลในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากมีอำนาจในการควบคุมตัวได้ 48 ชั่วโมง

ด้านพล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เผยว่า คดีนี้ รองผบ.ตร.มอบหมายให้ตำรวจโคราชสอบสวนไปตามพยานหลักฐานข้อเท็จจริง ยืนยันต้องคัดค้านประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เพราะเป็นคดีกรรโชกทรัพย์เหยื่อเป็นเยาวชน 15 ปี และยังพัวพันคดีอื่น ๆ ผู้เสียหายหลายราย ซึ่งต้องมีการสอบสวนตามขั้นตอนเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งการขยายผลทางคดีอีกกว่า 55 รายนั้น ต้องมีความชัดเจน จึงต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร

----------------------------------------------

ที่มาข่าว : https://www.dailynews.co.th/crime/743821

Previous Post
Next Post

post written by: