26.11.62

ออกหมายจับแล้ว!แก๊งล่อซื้อกระทงเด็กรีดทรัพย์ ศาลโคราชอนุมัติหมายจับ "นายประจักษ์" พร้อมพวกรวม 3 ราย แก๊งล่อซื้อกระทงเด็ก รีดทรัพย์ออกหมายจับแล้ว!แก๊งล่อซื้อกระทงเด็กรีดทรัพย์ ศาลโคราชอนุมัติหมายจับ "นายประจักษ์" พร้อมพวกรวม 3 ราย แก๊งล่อซื้อกระทงเด็ก รีดทรัพย์


ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้นำเอกสารสำนวนไปยื่นคำร้องขออนุญาตศาลจังหวัดนครราชสีมาให้พิจารณาออกหมายจับกลุ่มตัวแทนบริษัทลิขสิทธิ์การ์ตูน หรือ แก๊ง Bravo นำโดยนายประจักษ์ โพธิผล และพรรคพวก
 

ล่าสุดศาลจังหวัดนครราชสีมา ได้อนุมัติหมายจับแก๊งตัวแทนลิขสิทธิ์ 3 คนแล้ว ประกอบด้วย นายประจักษ์ โพธิผล อายุ 56 ปี นายภูมิภากร ถินสุวรรณ์ หรือ นัน กิ่งเพชร อายุ 42 ปี และนางสาววนิดา ถินสุวรรณ์ อายุ 24 ปี ลูกสาวของนายนัน ในฐานความผิด 5 ข้อหา คือ แจ้งความเท็จทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งความเท็จต่อเจ้าหน้าที่ ทำเอกสารปลอม ใช้เอกสารปลอม และกรรโชกทรัพย์ โดยพนักงานสอบสวนพบหลักฐานนายประจักษ์ พร้อมพวก ได้มีการลอมแปลงลายเซ็นผู้มีอำนาจเจ้าของลิขสิทธิ์ แล้วนำเอกสารที่ปลอมลายเซ็นต์ไปใช้ดำเนินการแจ้งความเรียกค่าเสียหายกับเด็กหญิงวัย 15 ปี ที่ถูกล่อซื้อให้ทำกระทงการ์ตูนตามที่เป็นข่าว
 
โดยนายประจักษ์เป็นทำหน้าที่เป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ไปแจ้งความกับตำรวจ ส่วนนายนันเป็นผู้เจราจาข่มขู่เรียกค่าเสียหายจากเหยื่อ และนางสาววนิดาลูกสาวนายนันทำหน้าที่เป็นคนล่อซื้อ ซึ่งนอกเหนือจากคดีของเด็กหญิงวัย 15 ปีที่ถูกล่อซื้อแล้ว ตำรวจยังพบว่านายประจักษ์ พร้อมพวกยังได้มีการปลอมแปลงลายเซ็นต์เจ้าของลิขสิทธิ์อีกนับสิบคดี ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานของศาลอนุมัติหมายจับเพิ่มเติมต่อไปผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กลุ่มตัวแทนลิขสิทธิ์ของนายประจักษ์มีอยู่ด้วยกันทั้งหมดประมาณ 9 คน ใช้ชื่อทีมว่า Bravo(บราโว่) ซึ่งกลุ่มของนายประจักษ์มักจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตระเวนจับกุมการละเมิดลิขสิทธิ์การ์ตูนในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทางภาคอีสาน ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งขยายผลขอศาลอนุมัติจับกุมพรรคพวกของนายประจักษ์ที่เหลือ และล่าสุดมีรายงานว่านายประจักษ์มีความเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่จังหวัดภาคอีสานตอนบน
 -------------------------------
ที่มาข่าว INNNEW
Previous Post
Next Post

post written by: