17.11.62

คนขับปอร์เช่กลิ่นเหล้าคลุ้ง ขับชนสาว 24 เสียชีวิต แต่ตำรวจไม่ตรวจแอลกอฮอล์


คนขับปอร์เช่กลิ่นเหล้าคลุ้ง ขับชนสาว 24 เสียชีวิต แต่ตำรวจไม่ตรวจแอลกอฮอล์

เกิดอุบัติเหตุท้องที่ สภ.ปากคลองรังสิต รถเก๋งปอร์เช่ชน จยย.หนุ่มบาดเจ็บสาหัส สาววัย 24 เสียชีวิต ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ บอกคนขับปอร์เช่กลิ่นเหล้าคลุ้ง ไม่ยอมมาดูคนเจ็บ ทั้งยังเรียกเพื่อนมารับไปเซเว่นฯ หน้าตาเฉย ที่แปลกก็คือ ตำรวจไม่ตรวจแอลกอฮอล์ 
จากอุบัติเหตุเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 16 พ.ย.62 บริเวณถนนหลักหก ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี เกิดเหตุรถยนต์ปอร์เช่ หมายเลขทะเบียน ษณ 86 กรุงเทพมหานคร ข้ามเลนไปชนรถจักรยานยนต์ ฮอนด้ารีเบล ป้ายแดง จนทำให้นายวริศ ศรีลาชัยมณีกุล อายุ 31 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บาดเจ็บสาหัส แขนหักผิดรูป ขาขาด และนางสาวอันธิกา ทูลไธสง อายุ 24 ปี คนซ้อนท้ายบาดเจ็บสาหัสที่ศีรษะ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา


นายวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณตี 4 ตนเองได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหวบริเวณหน้าบ้านจึงวิ่งออกมาดู พบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ริมทาง ใกล้รถจักรยานยนต์มีผู้หญิงกับผู้ชายนอนอยู่ 2 คน ผู้ชายนอนร้องขอความช่วยเหลือ ส่วนผู้หญิงนอนนิ่งไม่ได้สติ
ห่างกันประมาณ 20 เมตร พบรถเก๋งปอร์เช่จอดนิ่ง ล้อรถหลุด กลิ้งไปไกลหลายเมตร สภาพด้านหน้าขวามีรอยชน ตนจึงรีบวิ่งไปดูคนเจ็บที่นอนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ ช่วยโทรศัพท์เรียกญาติของผู้บาดเจ็บมาที่เกิดเหตุ ส่วนคนขับรถปอร์เช่ไม่ยอมมาช่วยคนเจ็บเลย ยืนอยู่แต่ตรงรถตัวเอง แถมยังเรียกเพื่อนให้มารับ และขับรถพาไปซื้อของกินที่ร้านสะดวกซื้อแถวนั้นอีก
“คนที่มายืนดูเหตุการณ์ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่า รวย แต่ไม่มีน้ำใจ แทนที่จะมาดูคนเจ็บสักหน่อย ซึ่งตอนเดินไปใกล้ๆ คนขับรถปอร์เช่ เหมือนจะได้กลิ่นแอลกอฮอล์คลุ้งออกมาด้วย ส่วนสาเหตุการชน ดูจากร่องรอยแล้วน่าจะเกิดจากรถปอร์เช่ข้ามเลนมาชนรถจักรยานยนต์”

ด้าน นายธนกฤต ธัญญธนภัทร พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนมีลูกเพียงคนเดียว ลูกสาวประกอบอาชีพเปิดร้านอาหารกับแฟนหนุ่ม เป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องมาเสียลูกไปด้วยเหตุการณ์แบบนี้รู้สึกเสียใจมาก ตอนนี้รู้สึกโกรธว่า ทำไมผู้ก่อเหตุไม่เคยมาดูแลอะไรเลย แม้แต่วันรดน้ำศพก็ยังไม่มาขอขมาศพ ตนเองต้องเป็นฝ่ายโทรไปบอกอาการของลูกอยู่ตลอดเวลา
“อีกเรื่องที่รู้สึกไม่สบายใจคือ การทำหน้าที่ของตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต เพราะวันเกิดเหตุก็ไม่มีการตรวจวัดแอลกอฮอล์ของผู้ก่อเหตุ ตำรวจอ้างว่าผู้ก่อเหตุไม่มีกลิ่นเหล้า ไม่จำเป็นต้องตรวจ ทั้งยังปิดห้องคุยกันเองระหว่างตำรวจกับผู้ก่อเหตุ และประกันรถยนต์อีกด้วย ไม่อนุญาตให้เข้าไปฟัง จึงอยากขอความเป็นธรรม อยากให้ตำรวจทำคดีแบบตรงไปตรงมา”
Previous Post
Next Post

post written by: