3.11.62

ส่งศาลลุ้นประกัน แม่มณี ปัด เฮีย ก. เอี่ยว แฉเม็ดเงิน 20 ล้าน โยงบุคคลปริศนา จ่อจับเพิ่ม


ส่งศาลลุ้นประกัน แม่มณี ปัด เฮีย ก. เอี่ยว แฉเม็ดเงิน 20 ล้าน โยงบุคคลปริศนา จ่อจับเพิ่ม

แฉเส้นทางการเงิน20ล้านโยงบุคคลปริศนาจ่อหมายจับเพิ่ม – จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี หลอกผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามรถจับกุมตัวได้ และ คุมตัวไป จ.อุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 พ.ย. ที่สภ.เมืองอุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ได้ควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ “เดียร์” เจ้าของแชร์แม่มณี อายุ 30 ปี และ นายเมธี ชิณภา หรือ “บอส” อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะมีการนำตัวส่งศาลจังหวัดอุดรธานีในวันนี้


โดยในระหว่างนั้น น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ “เดียร์” ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า “ยังสบายใจ ไม่เครียด ส่วนเรื่องประกันตัว เดี๋ยวต้องรอดูศาลพิจารณาก่อน” ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ส่วนกระแสข่าวที่มีการซัดทอดว่า เฮีย ก. เป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องการเปิดให้ออมเงิน ปล่อยกู้เงิน และอยู่เบื้องหลังทั้งหมดนั้น เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เพราะว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ตัวเองทำเพียงคนเดียวทั้งหมด


นอกจากนี้มีรายงานว่าตำรวจได้ตรวจพบเส้นทางการเงินของ “แม่มณี” หมดแล้ว และพบว่ามีหลักฐานเชื่อมโยงกับบุคคลปริศนา เพราะคาดว่าแม่มณีได้ว่าจ้างให้บุคคลดังกล่าวไปถอนเงินอีก 20 ล้านบาท ซึ่งหากหลักฐานเชื่อมไปถึงคาดว่าวันนี้จะมีการออกหมายจับเพิ่ม และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 --------------------
 ที่มาข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: