15.11.62

แม่ช็อก! ช่วยไม่ทัน ด.ญ.13 โพสต์รูป-บอกลาเพื่อน ดิ่งดาดฟ้าคอนโดดับ
แม่ช็อก! ช่วยไม่ทัน ด.ญ.13 โพสต์รูป-บอกลาเพื่อน ดิ่งดาดฟ้าคอนโดดับ

แม่ช็อก! / เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 16 พ.ย. ร.ต.อ.ไพบูลย์ แก้วมณี รองสารวัตร(สอบสวน)สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุหญิงกระโดดจากอาคารสูงเสียชีวิต บริเวณคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ภายในซอยรามคำแหง 1 ถนนรามคำแหง แขวงและเขตสวนหลวง กทม.


จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.หัวหมาก เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ)และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯสูง 12 ชั้น ที่บริเวณด้านล่างข้างอาคาร พบศพ ด.ญ.นี(นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง สภาพสวมเสื้อยืด แขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น

นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด พบมีรอยช้ำตามร่างกายจากแรงกระแทกจนแขนและขาหักผิดรูป จากการตรวจสอบพบว่าผู้ตาย อาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คนที่ห้องพักบนชั้น 6 ของอาคาร จึงขึ้นไปตรวจสอบพบแม่ของผู้ตายอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจร้องไห้ฟูมฟายไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้

แต่จากการสอบถามเพื่อนสนิทแม่ด.ญ.ผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเพิ่งเดินทางกลับมาถึงห้องพัก ก่อนจะมีปากเสียงกับผู้เป็นแม่ จากนั้นผู้ตายได้วิ่งหนีออกจากห้องพักชั้น 6 ขึ้นไปยังดาดฟ้าชั้น 12 โดยผู้เป็นแม่ได้วิ่งตามขึ้นไปพบว่าลูกสาวกำลังจะกระโดดตึกลงไป จึงเข้าไปช่วยเหลือแต่ไม่ทัน


ที่ผ่านมาตนเคยแนะนำแม่ผู้ตายให้ปิดล็อกห้อง เพื่อไม่ให้ผู้ตายออกไปไหน เนื่องจากผู้ตาย มีพฤติกรรมติดเพื่อน เกรงว่าจะถูกล่อลวงจนเป็นอันตราย จึงเป็นห่วงเพราะครอบครัวนี้อยู่เพียง 2 คนแม่ลูก และมักจะมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง อาจเป็นสาเหตุทำให้ผู้ตายน้อยใจแม่จึงกระโดดตึกฆ่าตัวตาย

ด้าน น.ส.นัท (นามสมมติ)เพื่อนรุ่นพี่ ให้การว่า ทราบจากเพื่อนๆว่าน้องนีเสียชีวิต หลังจากได้โพสต์รูปและข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ส่งไปหาเพื่อนตน เมื่อช่วงเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา ว่า “กูไปแล้วนะ กูรักมึง”

ตนรู้จักกับผู้ตายทางเฟซบุ๊ก และสนิทสนมกันมาได้ประมาณ 3-4 ปี ในฐานะเป็นรุ่นพี่ ที่ผ่านมาผู้ตายมักบ่น ว่ามีปัญหาครอบครัว โดยผู้ตายเป็นคนชอบไปเที่ยวปาร์ตี้กับเพื่อนๆ บางครั้งก็ไปต่อจนไม่กลับบ้าน

พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ กล่าวหลังสอบสวนเบื้องต้นว่า หลังจากนี้จะเชิญแม่ผู้ตายมาทำการสอบสวน เนื่องจากขณะนี้ไม่สามารถให้ปากคำได้ เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับแม่มีปากเสียงกันในเรื่องครอบครัว

เรื่องที่ผู้ตายชอบหนีไปเที่ยว ผู้ตายจึงน้อยใจที่โดนพูดบ่น เลยวิ่งหนีออกจากห้องพักไป หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวน จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณอาคารดังกล่าว ว่าผู้ตายขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าได้อย่างไร และสอบปากคำพยานแวดล้อมอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุครั้งนี้ต่อไป


---------------------
ที่มาข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: