4.11.62

โผล่อีกจังหวัด บ้านแชร์ น้องพริมพารวย แห่แจ้งความล้นโรงพัก คาดสูญ 100 ล้าน!
โผล่อีกจังหวัด บ้านแชร์ น้องพริมพารวย แห่แจ้งความล้นโรงพัก คาดสูญ 100 ล้าน!

ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ผู้เสียหายกว่า 50 ราย ได้ทยอยเดินทางมาเข้าแจ้งความดำเนินคดี กับสาววัย 25 ปี ที่เปิดวงแชร์ออมเงิน ให้ดอกเบี้ยสูง ร้อยละ 60 ซึ่งล่าสุดได้หลบหนีหายตัวไป ทำให้บรรดาผู้เสียหาย พากัน เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ กับ พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ให้ดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว

โดยหนึ่งในผู้เสียหาย นายสุริยา พันธ์แตง อายุ 21 ปี กล่าวว่า ตนเองโดนฉ้อโกงในการลงทุนครั้งนี้ไป ประมาณ 6 ล้านบาท โดยตนเป็นตัวแทนของ น.ส.วิจิตรา ด้วย ตนสูญเงินส่วนตัวไปประมาณ 7 แสนบาท ที่เหลือเป็นเงินของกลุ่มเพื่อนและผู้มาเล่นแชร์วงนี้ แต่ก็มีเงินสดที่ตนนำไปฝากส่วนตัวกับ น.ส.วิจิตรา อยู่ประมาณ 2 ล้านบาทแต่เงินจำนวนนี้ไม่มีสลิปไม่มีหลักฐานอะไร แต่เงินส่วนที่เหลือประมาณ 4 ล้านบาท มีหลักฐานทั้งหมด

 
ส่วนวิธีการจะเริ่มเปิดเป็น บ้านแชร์ในเฟสบุ๊ค ชื่อบ้านแชร์ น้องพริมพารวย ส่วนตนเองนั้นสนิทกับ น.ส. วิจิตรา เป็นการส่วนตัว คุยกันมาตั้งนาน ก่อนที่จะมาทำบ้านแชร์ ก็เลยได้มีการปรึกษาว่าอยากเป็นเท้าแชร์บ้าง และตนได้เปิดบ้านแชร์ในส่วนของตนเอง ไม่เกี่ยวกับการออมเงิน แต่ตอนหลัง น.ส.วิจิตรา ได้เชิญชวนให้ไปออมเงินด้วย

พอมีคนฝากออมมากขึ้น น.ส.วิจิตรา เลยแนะนำว่าให้มีตัวแทนคืนมา โดยอ้างว่าอยากให้ตัวแทนมีรายได้ด้วย ด้วยความที่ตนอยากได้เงินก็เลยเปิดรับออมขึ้นมา น.ส.วิจิตรา เลยตั้งกลุ่มตัวแทนแยกขึ้นมา และให้ในส่วนที่เป็นเปอร์เซนต์แก่ตน พร้อมกำหนดยอดตัวแทน เช่น วันละ สองแสน แต่มาถึงวันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา น.ส.วิจิตรา บอกว่าให้อัดยอดได้ 4 แสนบาท โดย น.ส.วิจิตรา อ้างว่าจะนำเงินไปปั่นดอกให้ เรียกง่ายๆว่าจะให้ดอกเพิ่ม

ตนจึงอัดเงินไปอีก 4 แสนภายในวันเดียวหลังจากนั้นไม่เกิน 2 ชั่วโมง เลขาคนที่ทำบัญชีของ น.ส.วิจิตรา แจ้งมาว่าแชร์บ้านนี้ล้มแล้ว ตนจึงรีบไปที่บ้านซึ่งเปิดเป็นร้านโทรศัพท์ของ น.ส.วิจิตรา ที่ ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี แต่ก็ไม่พบแล้ว ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดตนคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เนื่องจากทราบว่ามีผู้เสียหายประมาณ 400 ราย ในกลุ่มแชร์ ซึ่งก็อยู่ในหลายพื้นที่ น่าจะทยอยมาแจ้งความกัน

อีกราย คือ นาย อภิวัฒน์ แหวนทองคำ อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย ได้เปิดเผยว่า ตอนแรกได้ทราบว่ามีการฝากเงินออม แบบฝาก 1000 บาท ได้ดอกเบี้ย 600 บาท ภายใน 1 เดือน ได้ทั้งเงินต้นเงินดอก ตนก็เลยลองเล่นไป พอเห็นว่าได้เงินจริง เราก็เลยลงเพิ่มอีกเรื่อย จากโอนเงินวันละหลักพัน กลายเป็นหลักหมื่น เป็น 2-3 หมื่น จนถึง 70,000 บาท ต่อวัน ตอนแรกก็ใช้วิธีการสื่อสารผ่านเฟสบุคกัน เท้าแชร์ก็ตอบมาคุยตามปกติ พอมาทราบว่าเจ้าของเท้าแชร์หายตัวไปแล้ว ตกใจมาก ซึ่งเงินที่โอนให้ ก็ประมาณ 230,000 บาท เบื้องต้นวันนี้ก็มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว

ที่ห้องประชุม ชั้น 2 สภ.เมืองสุพรรณบุรี พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้เรียกประชุมทีมชุดสืบสวน และ พนักงานสอนสอบสวน เพื่อให้ผู้เสียหายได้แจ้งความพร้อมสอบปากคำอย่างละเอียด จากนั้นได้เปิดเผยว่า วันนี้ ได้มีกลุ่มผู้เสียหาย จากกรณี ในลักษณะหลอกลวงลงทุนให้เล่นแชร์และมีผลตอบแทนได้อัตราดอกเบี้ยสูง ประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีประชาชนผู้เสียหายจำนวนมากบางคน ก็ได้ บางคนก็ไม่ได้

กลุ่มผู้เสียหายจึงมีความประสงค์จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาคือ น.ส.วิจิตรา ซึ่งเป็นเจ้าของวงแชร์ดังกล่าว ภายในวันนี้ หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานและสอบผู้เสียหายเสร็จ จะขออนุมัติออกหมายจับทันที เท่าที่สอบถามไม่น่าจะเกี่ยวหรือเชื่อมโยงกับแชร์แม่มณี เนื่องจากสอบถามผู้เสียหายทั้งหมดไม่เกี่ยวกัน

ส่วน น.ส.วิจิตรา เป็นคนรู้จักกับผู้เสียหายเป็นส่วนใหญ่ แต่วิธีการคล้ายกันกับแม่มณี ส่วนมูลค่าหลายล้านบาท บางคนก็ 1-2 แสนบาท บางคนเป็นล้าน ต้องรวบรวมความเสียหายอีกครั้ง เพราะทราบว่ายังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากนับ100ราย อย่างไรก็ตามหลังจากมีการสอบปากคำผู้เสียหายเสร็จแล้ว จะรีบดำเนินการขออนุมัติหมายจับทันที และดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน สุดท้าย ขอฝากเตือนประชาชนทั่วไป อย่าได้หลงเชื่อกลโกง ลักษณะแบบนี้ ให้พึงระลึกว่าอย่าโลภ ครั้งนี้ให้ถือว่าเป็นบทเรียน

--------------------------
ที่มา ข่าวสด


Previous Post
Next Post

post written by: