11.10.62

ผวาหนัก! แห่กักตุนอาหาร ห้าง-ร้านค้าหมดเกลี้ยง รับมือซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ผวาหนัก! แห่กักตุนอาหาร ห้าง-ร้านค้าหมดเกลี้ยง รับมือซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’

ฮากิบิส / สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตอนนี้ชาวญี่ปุ่นต่างเตรียมตัวเผชิญกับซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ หรือไต้ฝุ่นหมายเลข 19 มีความรุนแรงเท่าพายุเฮอริเคนระดับ 5 ตอนนี้ก่อตัวทางตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิก และกำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าทางทิศเหนือ-ตะวันตกเฉียงเหนือ หลังจากพัดผ่านเกาะกวมของสหรัฐในแปซิฟิก เมื่อวันที่ 8 ต.ค.


สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นจับตาซุปเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ โดยคาดว่าจะเคลื่อนผ่านหมู่เกาะโองาซาวาระ มุ่งหน้ามายังภูมิภาคคันโต ทางตะวันออกของเกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วย 8 จังหวัด รวมทั้งกรุงโตเกียว เมืองหลวง ในคืนวันเสาร์ที่ 12 ต.ค. หรือเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 ต.ค.


ทำให้ตอนนี้ทางการญี่ปุ่นและชาวญี่ปุ่นต่างตระเตรียมความพร้อมในการรับมือซูเปอร์ไต้ฝุ่นลูกนี้
ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาเผยแพร่ภาพซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ หากเปรียบเทียบขนาดของพายุจากภาพ โดยเทียบกับขนาดของประเทศไทย จะพบว่าขนาดของซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ นั้นมีขนาดใหญ่กว่าประเทศไทยเลยก็ว่าได้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสถานการณ์ในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ หลายเมืองที่ซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ จะเคลื่อนผ่านในวันที่ 12-13 ต.ค.นี้ ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันกักตุนอาหาร ทำให้ตามร้านสะดวกซื้อและห้าง สินค้าและอาหารต่างถูกซื้อไปกักตุนไว้จนเกลี้ยงแผง


โดยขอเตือนคนไทยที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ ต้องติดตามการรายงานสภาพอากาศในญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณที่มาภาพ กลุ่มคนชอบตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น
Previous Post
Next Post

post written by: