30.10.62

ลอบฆ่าพระทั้งวัด มือดีนำยาฆ่าหญ้าเทใส่ถังเก็บน้ำ ญาติโยมโคม่า พระก็ไม่รอดลอบฆ่าพระทั้งวัด มือดีนำยาฆ่าหญ้าเทใส่ถังเก็บน้ำ ญาติโยมโคม่า พระก็ไม่รอด 

ลอบฆ่าพระทั้งวัด – เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ พระครูพิศาลอุทัยกิจ เจ้าอาวาสวัดหนองเข้ ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี เพื่อสอบถามถึงกรณีที่เจ้าอาวาสโพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่า ถูกกลุ่มคนร้ายพยายามฆ่าพระทั้งวัด ด้วยการแอบนำยาฆ่าหญ้าเทใส่ถังน้ำภายในวัด

พระครูพิศาลอุทัยกิจ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค. อยู่ ๆ ก็ได้กลิ่นน้ำบาดาลภายในวัดมีกลิ่นคล้ายสารเคมียาฆ่าหญ้าปนมากับน้ำ ซึ่งพระและญาติโยม ที่มาร่วมกันทำบุญที่วัด ได้ใช้น้ำบาดาล กินและอาบน้ำ รวมถึงล้างหน้าแปลงฟัน

โดยมีโยมหญิงคนหนึ่ง ได้มาช่วยงานที่วัดและเกิดร้อนจึงขออาบน้ำภายในวัด หลังอาบเสร็จได้เกิดตุ่มขึ้นตามร่างกายเต็มไปหมด และมีอาการแพ้อย่างรุนแรง จนต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้อาการยังไม่ดีขึ้น เนื่องจากโยมหญิงคนดังกล่าว เป็นโรคเบาหวานอยู่แล้วด้วย

ขณะที่พระลูกวัดที่ใช้น้ำล้างหน้าแปรงฟัน ก็มีอาการแพ้เช่นกัน โดยพระบางองค์ ก็มีอาการทางเยื่อบุตาอักเสบ ส่วนบางองค์ได้กลิ่นรุนแรงจึงล้างออกทันเจ้าอาวาส กล่าวต่อว่า สาเหตุที่เชื่อว่าต้องมีผู้ไม่หวังดี มาวางยาฆ่าหญ้าไว้ในวัดนั้น อาจมาจากปัญหาความขัดแย้งภายในวัด

ทั้งนี้ พระครูพิศาลอุทัยกิจ ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สว่างอารมณ์ แล้ว พร้อมเก็บตัวอย่างน้ำนำไปร้องทางอำเภอ ให้ตรวจสารปนเปื้อน และเดินทางไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ต่อไป


ที่มาข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: