9.10.62

ร่ำไห้ไม่หยุด! หนุ่มเมาปลิ้นหยิบปืนเพื่อนมาเล่น ลั่นเปรี้ยง เจาะหน้าอกแฟนสาวดับร่ำไห้ไม่หยุด! หนุ่มเมาปลิ้นหยิบปืนเพื่อนมาเล่น ลั่นเปรี้ยง เจาะหน้าอกแฟนสา

ลั่นเปรี้ยง / เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.สน.ท่าข้าม กรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนทำปืนลั่นใส่กันตาย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา หลัง ร.ต.อ.วีระวัฒน์ ไพรบึง รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.นครธน ว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนถูกยิงนำตัวส่งห้องฉุกเฉินและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.ซาน แอนติง อายุ 23 ปี สัญชาติจีน นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงคนไข้ในห้องฉุกเฉิน สภาพศพถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่หน้าอกทะลุด้านหลัง 1 นัด

ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นแฟนของผู้ตาย ชื่อ นายเซง เวนเทา อายุ 53 ปี สัญชาติจีน มีอาการเมาสุราอย่างหนัก เอาแต่ร่ำร้องเสียใจอยู่ที่หน้าห้องฉุกเฉินของทางโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้รอให้สงบสติอารมณ์ เนื่องจากพูดจาไม่รู้เรื่อง ก่อนดำเนินการประสานสถานทูตจีน ล่ามชาวจีน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประสานข้อมูลและร่วมกันสอบปากคำดำเนินการตามกฎหมายจากการสอบสวน นายวิชัย มณีกิติกุล อายุ 44 ปี รองประธานบริหารสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน ซึ่งเป็นเพื่อนกับชาวจีนทั้ง 2 ราย และเป็นเจ้าของอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อค 19 ทะเบียน กท.5014999 ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา เดินทางไปกินเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนๆ นักท่องเที่ยวชาวจีนที่ภัตตาคารปิงหูฉลาม ในโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ย่านปทุมวัน

กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. วันเดียวกันแยกย้ายกันกลับ จึงอาสาขับรถยนต์ ส่วนตัวยี่ห้อโตโยต้า รุ่นเวลฟาย สีดำ ทะเบียน 5 กญ6688 กรุงเทพมหานคร มาส่งนายเซง และน.ส.ซาน ที่คอนโดมิเนียมย่านถนนพระราม 3 แต่พอขับรถมาถึงบริเวณถนนพระราม 3 ปากซอย 43 ท้องที่ สน.บางโพงพาง เกิดปวดปัสสาวะ จึงขอตัวจอดรถแล้วลงไปปัสสาวะในพงหญ้าข้างทาง


นายวิชัย กล่าวต่อว่า จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจากบนรถ 1 นัด พอวิ่งกลับมาดูก็พบว่า นายเซงซึ่งขณะนั้นเมาสุรามาก ถือวิสาสะนำอาวุธปืนที่ตนซุกซ่อนไว้บริเวณที่เก็บของเบาะหลังแถวที่ 2 ออกมาเล่นและเกิดลั่นใส่น.ส.ซาน แฟนสาวของตัวเอง กระสุนถูกเข้าบริเวณหน้าอก 1 นัด จนเลือดโชกเต็มเบาะ พอตั้งสติได้ในฐานะเจ้าของรถและเจ้าของปืน จึงรีบขับรถจากถนนพระราม 3 มุ่งหน้าพาผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาที่ รพ.นครธน แต่กระสุนปืนซึ่งลั่นใส่เข้าบริเวณจุดสำคัญของร่างกาย ทำให้น.ส.ซาน ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ได้ทำสำนวนการชันสูตรพลิกศพเอาไว้ เนื่องจากผู้เสียชีวิตสิ้นใจระหว่างให้การรักษาในโรงพยาบาล ซึ่งอยู่ในท้องที่ความรับผิดชอบ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นตามคำให้การปืนลั่นใส่กันบนถนนพระราม 3 ช่วงปากซอย 43 ได้ประสานพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง มารับตัวผู้ต้องหา และเจ้าของปืน ไปสอบปากคำสำหรับอาวุธปืนและรถยนต์คันที่เกิดเหตุแจ้งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาตรวจสอบ และตรวจยึดเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ที่มาข่าว ข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: