7.10.62

บ้านถูกยึดยังถูกฟ้อง! ผัว-เมียรับไม่ได้ตัดสินใจตายพร้อมกัน ทิ้งจม.ขอโทษเจ้าหนี้ไม่ได้เห็นแก่ตัว


บ้านถูกยึดยังถูกฟ้อง! ผัว-เมียรับไม่ได้ตัดสินใจตายพร้อมกัน ทิ้งจม.ขอโทษเจ้าหนี้ไม่ได้เห็นแก่ตัว

วันที่ 7 ต.ค. ร.ต.อ.ประมาณ ยวนยี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุพบศพชาย-หญิง นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถเก๋งที่จอดอยู่ริมถนนราชการรถไฟ 3 หน้าอาคารแพทย์แผนไทย ภายในร.พ.ศรีสะเกษ จึงประสานพทย์ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน

loading...


 ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งนิสสัน มาร์ช สีเขียว ทะเบียน กฉ 8584 บุรีรัมย์ จอดติดเครื่องยนต์ปิดล็อกประตู ภายในรถพบร่างชาย-หญิง นอนหลับแน่นิ่ง เจ้าหน้าที่จึงงัดประตูเปิดนำร่างออกมาตรวจสอบ ทราบต่อมาฝ่ายชาย อายุ 61 ปี ฝ่ายหญิง อายุ 53 ปี เป็นภรรยา บ้านอยู่ ต.กระเบื้องนอก อ.เมืองยาง จ.นครราชสีมา


จากการตรวจสอบพบเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังมีกระถางต้นไม้วางอยู่บนกระทะไฟฟ้า ภายในกระถางต้นไม้มีการจุดยากันยุงไว้ภายหลายขด โดยนำฝากระทะไฟฟ้าปิดทับไว้ ข้างกันพบยากันยุงที่ยังไม่ได้จุดอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนกระเป๋าสะพายของฝ่ายหญิง พบจดหมายมีข้อความระบุว่า


“ขอโทษด้วยนะคะ ตัดสินใจทำแบบนี้เ พราะทำอะไรก็มีแต่คนเห็นแก่ตัว ขอโทษเจ้าหนี้ด้วย ไม่ต้องสืบอะไร เพราะว่า ไม่มีพี่น้องที่ไหนเลย ฝากร่างและเงินติดตัว ขอมอบให้กับมูลนิธิฯ บ้านถูกยึดแล้วยังถูกฟ้องอีก รับไม่ได้ขอตายดีกว่าอยู่แล้วทรมาน ฝากมูลนิธิเผาร่างเราทั้งสองด้วย สุดท้ายขอรบกวนอย่างหนึ่งด้วยนะคะ ทรัพย์สินที่ติดตัวยกให้มูลนิธิ อย่าส่งข่าวไปหาญาติที่ไหน เพราะเราทั้งสองไม่มีญาติ บ้านก็เช่าเขาอยู่ รบกวนมอบร่างเราทั้งสองให้มูลนิธิ เราทั้งสองขอขอบคุณมาก ถ้าเรามีบ้านเราจะไม่ตัดสินใจตายพร้อมกัน” เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า มีผู้พบเห็นรถขับมาจอดไว้ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันนี้ เมื่อถึงช่วงค่ำพบว่าผิดปกติชาย-หญิงยังนอนแน่นิ่งจึงพยายามเคาะกระจกเรียก แต่ทั้งคู่ก็แน่นิ่งไม่ขยับตัว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายทั้งสอง อาจเครียดจากปัญหาส่วนตัว จากนั้นนำศพส่งชันสูตร พร้อมสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ที่มาข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: