7.10.62

สแกนหน้า ชิม ช้อป ใช้ ไม่ผ่าน ทนตากแดดรอ อดข้าว-น้ำ หน้าแบงก์


สแกนหน้า ชิม ช้อป ใช้ ไม่ผ่าน ทนตากแดดรอ อดข้าว-น้ำ หน้าแบงก์

ชิม ช้อป ใช้ / เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีรัฐบาลจัดแคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจในโครงการ “ชิมช้อปใช้” โดยให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินใช้จ่าย 1,000 บาทนั้น ล่าสุดในพื้นที่อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบว่า หลายคนไม่สามารถลงทะเบียนได้ เนื่องจากสแกนใบหน้าไม่ผ่าน ต้องเดินทางไปต่อแถวลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทย สาขาพิมายด้วยตัวเอง


โดยมีประชาชนมาต่อแถวตากแดดรอใช้บริการที่บริเวณหน้าธนาคารกันจนแน่นขนัด ตั้งแต่เช้าก่อนธนาคารเปิดทำการ ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า เป็นการต่อแถวรอกดบัตรคิวเพื่อใช้บริการยืนยันตัวตนในโครงการชิมช้อปใช้

 
 
คุณป้าอ่อน ขอห้อยกลาง ชาวบ้านจากอำเภอชุมพวงที่เดินทางมาลงยืนยันตัวในโครงการชิมช้อปใช้ เปิดเผยว่า พยายามยืนยันตัวผ่านทางโทรศัพท์หลายครั้งก็ไม่ผ่านสักที วันนี้จึงเดินทางมาพร้อมกับเพื่อนในหมู่บ้าน โดยว่าจ้างรถโดยสารมาจำนวน 2 คันรถ เพื่อมารอกดบัตรคิวยืนยันตัวตนที่ธนาคารกรุงไทยสาขาอำเภอพิมายแห่งนี้ ตั้งแต่เช้าตรู่ก่อนธนาคารเปิดทำการ ได้คิวลำดับที่ 934


ซึ่งธนาคารแจ้งว่า ใช้เวลารอให้บริการประมาณ 2 ชั่วโมง เนื่องจากมีผู้มารับบริการจำนวนมาก จึงต้องออกมานั่งรอข้างหน้าธนาคาร โดยที่ข้าวน้ำก็ยังไม่ได้กิน เนื่องจากเกรงว่า เมื่อถึงคิวของตัวเองจะไม่ได้ยินเสียงเรียกจากเจ้าหน้าที่ฯ จนผ่านหมายเลขคิวไป แล้วจะต้องไปเข้าแถวกดบัตรคิวใหม่
 
 
Previous Post
Next Post

post written by: