6.10.62

(มีคลิป) สลด ท็อป หลอกเหยื่อ เครียดดับ เปิดที่พักหรูเดือนเกือบล้าน โผล่จีนถกบอร์ด อ้างชื่อปู


สลด ท็อป หลอกเหยื่อ เครียดดับ เปิดที่พักหรูเดือนเกือบล้าน โผล่จีนถกบอร์ด อ้างชื่อปูสลดใจอีกเปิดเรื่องราวเหยื่อเสี่ยท็อป – จากกรณีพริตตี้สาวขอความช่วยเหลือจากทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ว่าถูกนายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ ท็อป อ้างเป็นเสี่ยหมื่นล้านหลอกแต่งงานจดทะเบียนสมรส โดยจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูใน จ.บุรีรัมย์ แต่สุดท้ายทิ้งหนี้ไว้หลายล้านบาท และยังมีเหยื่อสาวอีกหลายรายออกมาแฉพฤติกรรม เสี่ยท็อป รวมทั้งเพื่อนๆ ของนายท็อป ที่ตกเป็นเหยื่อหลอกให้ร่วมธุรกิจ สุดท้าย ปล่อยทิ้งให้เดือดร้อน พร้อมติดค้างเงินจำนวนมาก ไม่ยอมจ่าย

ล่าสุด amarintv ได้รับการเปิดเผยจาก น้องชายของเพื่อนสนิท เสี่ยท็อป ออกมาแฉพฤติกรรมทำให้พี่ชายเครียดจนเสียชีวิตเพราะเสี่ยท็อปว่า พี่ชายติดต่อเรื่องธุรกิจกับนายท็อปประมาณ 1 ปี พบเจอกันบ่อย และเดินทางไปต่างประเทศ ที่ฮ่องกง และอังกฤษ อ้างว่าไปทำธุรกิจ

ช่วงหลังพี่ชายเริ่มมีอาการเครียด กระทั่งเสียชีวิต ช่วงปลายปี 2561 จากอาการเส้นเลือดในสมองแตก ขณะเดินทางบนเครื่องบิน โดยครอบครัวรู้ข้อมูลเพียงว่าค่าใช้จ่ายเดินทาง พี่ชายตนเป็นคนออกให้ และจะไปทำธุรกิจ แต่สุดท้ายก็มาเกิดเรื่องก่อน

ตนเคยถามนายท็อปเรื่องธุรกิจ นายท็อปอ้างว่ายังไม่ได้ลงทุน แค่เดินทางไปพูดคุยเท่านั้น ส่วนตัวคิดว่าการเสียชีวิตชองพี่ชายอาจจะเกิดจากความเครียดเรื่องลงทุนธุรกิจกับนายท็อปอย่างไรก็ตาม พบว่า เสี่ยท็อป ใช้ชีวิตหรูหรา เวลาเดินทางไปต่างประเทศ มีข้อมูลว่า เวลาไปฮ่องกง จะพักอาคารสุดหรูของผู้พักอาศัยระดับไฮโซ ที่ค่าเช่าห้องสวีท ตกราคาเดือนละ 702,000 – 810,000 บาทต่อเดือน เลย

นอกจากนี้ ซู หยาน หลิน ประธานบริหารบริษัท ไชน่า แมชชีนเนอรี่ อินดัสตรี้ คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านวิศวกรรมและการก่อสร้างของจีน ประกาศเปิดการสืบสวนและทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยในบริษัทอย่างเร่งด่วน หลังตรวจสอบพบว่า นายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือ เสี่ยท็อป เคยเข้ามานั่งร่วมโต๊ะประชุมกับบอร์ดบริหารระดับสูงของบริษัท ภายในสำนักงานใหญ่ ที่เขตสีเจิ้ง ใจกลางกรุงปักกิ่งและพบด้วยว่าเมื่อ 7 ปีก่อน เสี่ยท็อปได้เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมกับบรรดาผู้บริหารระดับสูงของชิโน คอนส์ เมื่อปี 2012 โดยได้รับการต้อนรับให้เป็นแขก VIP ข้อมูลจากเว็บไซต์บริษัท ชิโน คอนส์ ระบุว่า เสี่ยท็อปอ้างตัวว่าเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ของนายกรัฐมนตรีไทย ในรัฐบาลสมัยนั้น คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ทั้งนี้ บริษัท ไชน่า แมชชีนเนอรี่ อินดัสตรี้ คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป หรือ ชิโน คอนส์ ถือเป็นหนึ่งในบริษัทก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากการรับเหมาก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ มากกว่า 40 ประเทศ


ข่าวสด/ข่าวอัมรินทร์
Previous Post
Next Post

post written by: